1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

3D Render là gì?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi khonggiankidieu, 17/1/19.

 1. khonggiankidieu

  khonggiankidieu Thành Viên

  – 3D Rendering là quá trình sáng tạo trong đồ họa như trong điện ảnh hoặc photographer để sinh sản ra một hình ảnh dựa trên dữ liệu ba chiều

  – Đây quá trình bạn kiến lập hình ảnh,phối cảnh và kể cả dàn dựng ánh sáng. 3D rendering không giống như các bức ảnh bình thường khác với những hình ảnh được chụp ra từ tưởng tượng và mọi thứ được biểu đạt và xuất hiện trong 3D rendering cần phải được sáng tạo . Điều này đòi hỏi sự sáng tạo vô biên để lên ý tưởng cho 1 bức hình 3D đẹp

  – Render biểu hiện mô phỏng ánh sáng thực tại, bóng tối, màu sắc, kết cấu và hiệu ứng quang học khúc xạ của ánh sáng, hay chuyển động mờ đối với các đối tượng chuyển di.

  – Đồ họa 3D được dùng rộng rãi trong phim 3D, trong hình ảnh in, internet, truyền hình, … sản phẩm chung cuộc của 3D nói chung là một hình ảnh hai chiều được dụng cụ truyền thong tương tác hoặc các bộ phim. Dựng hình thỉnh thoảng mất thời kì khá dài đối với máy tính có tốc độ rất nhanh để có thể Render ra một sản phẩm hình ảnh đẹp.
  Xem thêm chi tiết bài viết tại đây:3D Render là gì?

  Render Farm
  Còn đối với Render Farm được hiểu nôm na như sự kết nối một nhóm với nhau trong nhóm chỉ có những máy tính được kết liên với nhau tại một thời khắc. Các máy tính sẽ chia sẽ tài nguyên cho nhau , cùng nhau thực hành công việc chính là render ra sản phẩm với thời kì ngắn nhất.

  Hệ thống render farm có khả năng tận dụng và phận phối các nguồn tài nguyên nhàn rỗi để bù đắp vào những chổ bị thiếu.

  Thường các doanh nghiệp sẽ tận dụng khả năng này để tạo một hệ thống máy tính dùng cho render có công suất ngang bằng với một siêu máy tính có cấu hình khủng mà giá thành hợp lý. Nhằm rút ngắn thời và hạn chế tình trạng quá tải nếu chỉ render bằng một máy tính thong thường.

  Cách render sketchup đẹp
  Để kết xuất hình ảnh và video đẹp mắt nhất, người sử dụng cần phải nắm cách render sketchup đẹp duyệt y 1 số thủ thuật dưới đây :

  Render các mặt chiếu vuông góc (Mặt bằng, Mặt đứng, Mặt cắt…)
  Render ra bị mất vài đối tượng
  Bóng nắng khi Render không giống bóng nắng đã chỉnh trong Shadows của SketchUp
  Bóng nắng quá sắc nét, không đẹp:
  dùng công cụ Irradiance Map và Lightcache để hà tằn hà tiện thời gian
  Render ra các vệt dơ đen đen trên tường, trần…
  Tạo các loại vật liệu kính
  Nguồn:https://hocthietkenoithat.org
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này