1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

5 không khi sốt

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrkhanh, 2/11/16.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Thành Viên

  Nhiệt độ thường ngày của thân thể bạn Nhìn thấy thể thấp hơn hoặc cao hơn giới hạn trung bình là 37oC. Tuy nhiên khi nhiễm mắc virus hoặc vi trùng , thân thể bạn Nhìn thấy thể bị tăng nhiệt độ.
  Tìm hiểu thêm :  Khi mắc sốt, một số enzyme trong tế bào và một số tế bào máu trắng làm việc nhanh hơn và nhiệt độ cơ thể sẽ cao hơn thường ngày .

  Những thời điểm mắc sốt hoặc nhiễm sốt cao, bạn tuyệt đối không nên nhiễm những sai lầm sau nhé:

  Không uống nước hoa quả chứa đường

  một số người cứ nghĩ, khi sốt nên uống một vài nước, nhất là nước ép hoa quả nhằm tăng cường dưỡng chất cho cơ thể , từ đó giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

  Song bạn không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ép trái cây nguyên chất nào như nước cam, dưa đỏ … Thậm chí kịp thời cả những loại nước trắng cho thêm mật ong đến cũng không nên.

  tác nhân là vì những loại nước trên Có chứa quá một vài đường. Khi lượng đường đến cơ thể , nhiều tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn. Điều này khiến bệnh tình lâu khỏi hơn và sốt vẫn hoàn
  sốt không dứt.

  Không được uống ít nước lọc

  một vài người thường rất lười uống nước khi bị sốt. Tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại.

  Khi sốt vi rút và vi trùng thường phát triển một vài hơn, mạnh mẽ hơn trong các tế bào bị mất nước. các tế bào máu trắng cũng tiến hành chức năng kém đi, một số độc tố chẳng thể nhiễm loại bỏ khi thân thể
  thiếu nước.

  Do đó , bạn cần bổ sung một số nước cho thân thể nhằm mục đích là hỗ trợ bạch cầu hoạt động tốt hơn, đào thải nhiều độc tố và bù đắp lượng nước đã mất khi phải tiết mồ hôi một vài .

  Không mặc các quần áo

  Khi mắc sốt, Có thể cơ thể bạn sẽ lúc nóng lúc lạnh và bạn nghĩ mặc các quần áo sẽ giúp giữ ấm thân nhiệt.
  Nhưng điều này là không nên vì bạn nên mặc sao để thân thể thấy dễ chịu nhất. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý hơn lên nhiệt độ trong phòng và chỉ nên nhằm nhiệt độ từ 20-25 độ C.

  Không được uống trà

  Thói quen này hay gặp ở tỉ lệ Xuất hiện thói quen uống trà hàng ngày. Cho nên vào những ngày này, họ vẫn duy trì thói quen này và chất ta-nanh trong trà sẽ khiến cho nhiệt độ thân thể Có thể tăng
  lên .
  Chưa kể, nếu người mắc bệnh đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.

  Không được ăn cháo trứng

  thông thường trứng là một thực phẩm rất bồi dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên ăn cháo trứng khi mắc ốm, bởi trong trứng Có rất các protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn.

  những người bị sốt, khi ăn cháo trứng gà sẽ tiến hành cho nhiệt lượng thân thể tăng vào không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

  Vân Anh (tổng hợp)
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này