1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip 7 mẹo thiết kế cho một văn phòng năng suất hơn

Thảo luận trong 'Mua, Bán đất' bắt đầu bởi thaodsg, 14/12/18.

 1. thaodsg

  thaodsg Thành Viên

  Không gian làm việc phù hợp có thể làm tăng đáng kể sự an tâm và năng suất của nhân viên. Nhưng trước khi bạn hoảng loạn và cài đặt một đường đi trong nhà theo phong cách Google trong trụ sở của công ty kế toán của bạn, hãy thư giãn. Tất cả những gì bạn thực sự cần làm để tăng năng suất cho nhân viên của mình là thực hiện một vài điều chỉnh thiết kế nhỏ.

  Nó có vẻ tầm thường, nhưng một vài sửa chữa thiết kế đơn giản trong môi trường văn phòng của bạn có thể làm cho bạn và nhân viên của bạn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và năng suất hơn nhiều.

  Cho dù nó lớn như sơn tường hay nhỏ như điều chỉnh ghế bàn của bạn, đây là cách bạn có thể điều chỉnh thiết kế văn phòng của mình để đạt hiệu quả tối đa:

  1. Công thái học
  Chúng ta thậm chí không cần trích dẫn khoa học về điều này (nhưng chúng ta sẽ ), bởi vì nó chỉ có ý nghĩa. Bạn sẽ không làm việc hiệu quả nếu lưng bạn đang giết bạn từ màn hình máy tính hoặc ghế bàn được điều chỉnh không đúng cách.

  Mất năm phút và điều chỉnh, điều chỉnh, điều chỉnh. Cụ thể, tập trung vào chiều cao của ghế bàn, bàn và màn hình máy tính để đùi của bạn song song với sàn và cánh tay trên của bạn vuông góc với sàn. Cổ tay của bạn phải gần như thẳng. Bạn muốn đảm bảo rằng mọi thứ đều trong tầm tay dễ dàng mà không làm căng bất kỳ cơ bắp nào của bạn.

  2. Mất sự lộn xộn
  Một người không có trí tuệ khác, nhưng giữ một bàn không lộn xộn sẽ giúp tăng năng suất và tổ chức đáng kể. Là người quản lý, có thể khó thực thi chính sách "bàn sạch", nhưng bạn có thể khuyến khích nhân viên quét tài liệu cho bàn không giấy tờ hơn.

  Là một nhân viên, cố gắng hết sức để giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp trong không gian cá nhân của bạn, bao gồm cả các thư mục máy tính của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn bằng cách phát triển một hệ thống và gắn bó với nó hơn là cuộn qua các tài liệu vô tận cố gắng tìm ra thứ bạn muốn.

  Một số mẹo đơn giản để giúp bạn bắt đầu: Bám sát một mẫu để đặt tên tệp, ghi nhãn với dự án hoặc sự kiện có liên quan; phát triển hệ thống tập tin có tổ chức; và đôi khi dành thời gian để xóa các tài liệu bạn không còn cần hoặc lồng chúng trong một thư mục "Dự án cũ".

  Pro tip: Nếu bạn đang đi để đi không cần giấy tờ, xin vui lòng, cho tình yêu của công nghệ, sao lưu các tập tin của bạn .

  3. Color Me năng suất
  Màu sắc từ lâu đã được chứng minh là ảnh hưởng đến năng suất của mọi người trong công việc. Các màu ảnh hưởng đến hệ thống , phát triển bởi nổi tiếng thế giới màu sắc tâm lý học Angela Wright, xác định rằng trong khi các cá nhân có thể có sở thích nhất định đối với màu sắc, những ảnh hưởng của màu sắc ảnh hưởng đến người phổ biến.

  Theo lý thuyết của Wright, màu xanh kích thích tâm trí, màu vàng truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, màu đỏ ảnh hưởng đến cơ thể bạn và màu xanh lá cây tạo ra sự cân bằng. Nhưng chỉ chọn một màu là không đủ. Thậm chí quan trọng hơn màu sắc thực tế là độ bão hòa và cường độ của sự lựa chọn màu sắc. Màu sắc bão hòa cao, tươi sáng sẽ kích thích trong khi màu sắc dịu hơn, tắt tiếng sẽ làm dịu.

  Nếu bạn không thể thay đổi màu sắc của toàn bộ văn phòng của mình, hãy chọn các điểm nhấn để các nhóm khác nhau được bao quanh bởi các màu phù hợp nhất với loại công việc của họ.

  4. Nhận một với thiên nhiên
  Nếu bạn không thể thay đổi bảng màu của văn phòng hoặc không kiểm soát thiết kế ánh sáng, thêm một chậu cây nhỏ vào trang trí bàn làm việc là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để bạn có thể tối đa hóa năng suất trong công việc.

  Hai nghiên cứu, một từ năm 2011 và một từ năm 2013 , phát hiện ra rằng có một cây trên bàn làm tăng năng suất và sự chú ý về nhận thức, cũng như lọc không khí để loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn, giữ cho nhân viên của bạn luôn vui vẻ, năng suất và khỏe mạnh.

  5. Thắp sáng nó lên
  Theo nghiên cứu này , cho thấy nhiều ánh sáng tự nhiên giúp tăng năng suất, năng lượng và sáng tạo, theo nghiên cứu này , cho thấy ánh sáng tự nhiên đã cải thiện kết quả kiểm tra và để khách hàng dành nhiều thời gian hơn trong các cửa hàng.

  Thật không thực tế khi cho rằng mọi văn phòng đều có thể đánh bật thêm một vài điểm cho cửa sổ và giếng trời, nhưng bạn có thể làm việc với ánh sáng bạn có bằng cách đảm bảo rằng càng nhiều bàn trong tầm nhìn của cửa sổ càng tốt. Nó cũng giúp đảm bảo tất cả các cửa sổ và giếng trời được làm sạch thường xuyên để lấy ánh sáng tối đa.

  Nếu ánh sáng tự nhiên không phải là khả năng đối với bạn, tốt hơn là bạn nên chọn ánh sáng gián tiếp - nghĩa là ánh sáng bật ra khỏi trần hoặc tường - vì nó nhẹ nhàng và dịu hơn ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhân viên.

  6. Bỏ kế hoạch mở
  OK, vâng, điều này đi ngược lại mọi thứ bạn đã nghe về kế hoạch mở là tuyệt vời cho công việc và năng suất hợp tác. Nhưng theo một nghiên cứu gần đây của Jungsoo Kim và Richard de Dear thuộc Khoa Kiến trúc của Đại học Sydney, những công nhân bị gộp chung trong một kế hoạch mở sàn thường ít hài lòng với môi trường làm việc của họ, do thiếu sự riêng tư - cụ thể là "âm thanh" riêng tư "- là lý do.

  Nếu bạn cần bằng chứng, chỉ cần đi qua mọi văn phòng kế hoạch mở và đếm các cặp tai nghe. Hầu như không có ai hợp tác, bởi vì thật đáng sợ khi nói chuyện với người khác khi cả văn phòng có thể nghe cuộc trò chuyện của bạn.

  Nếu bạn phải có một kế hoạch mở sàn, hãy đảm bảo có nhiều ngóc ngách hoặc phòng hội nghị riêng dành cho những người muốn có cuộc họp nhỏ hoặc gọi điện thoại, nhưng không muốn mọi người trong văn phòng nghe thấy họ.

  7. Lên và xuống
  Ngay cả văn phòng được thiết kế tốt nhất cũng sẽ khiến nhân viên không thể làm việc nếu họ cảm thấy bị xích vào bàn làm việc. Hãy chắc chắn rằng nhân viên có không gian để thức dậy và thỉnh thoảng đi dạo, hoặc có thể là một khu vực phòng khách nơi họ có thể hoàn thành một công việc nhỏ mà không phải ngồi cùng một chỗ cả ngày.

  Một môi trường văn phòng vượt ra ngoài thiết kế tốt; nó thuộc về văn hóa, ngoài việc nhân viên của bạn có cảm thấy thoải mái khi nghỉ 20 phút để đi bộ để nạp tiền vào giữa buổi chiều hay không.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này