1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 5/11/18.

 1. ahrixedm

  ahrixedm Thành Viên

  1. Ăn chay giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng
  Theo các bác sĩ, việc sử dụng nhiều các thực phẩm có nguồn gốc từ đông vật như thịt đỏ, thịt tươi làm tăng khả năng mắc ung thư đại tràng. Ngược lại, các món chay giàu chất xơ lại giống như một “liều thuốc” hữu ích làm giảm khả năng đó đi. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.
  Ung thư đại tràng – căn bệnh tiềm tàng ở mọi lứa tuổi hiện nay
  Trung bình, ăn chay giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết khoảng 19% và ung thư đại tràng khoảng 29% so với người không ăn chay hoặc không ăn uống lành mạnh. Bên cạnh việc loại bỏ các thực phẩm từ thịt động vật; người ăn chay, theo nghiên cứu, tiêu thụ ít đồ ngọt, đồ ăn vặt và các đồ uống có gas chứa hàm lượng calo lớn. Thay vào đó, họ ăn nhiều hơn các loại hoa quả, rau củ, ngũ các, đậu và những thực phẩm dinh dưỡng cao đến từ thực vật. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !
  [​IMG]
  Điều này trực tiếp hỗ trợ người ăn chay hấp thụ nhiều hơn chất xơ – một chất dinh dưỡng chỉ có ở thực vật, có khả năng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư đại tràng ở cơ thể người.
  2. Hiệu quả giảm ung thư đại tràng với các chế độ ăn chay khác nhau.
  Như bạn đã biết, bên cạnh ăn chay trường, trên thế giới có rất nhiều hình thức “ăn bán chay” khác nhau nhằm đem lại sự phù hợp với thói quen của từng người và mục đích sức khỏe trong tương lại.
  Hiện nay, trên thế giới có 3 hình thức ăn bán chay phổ biến:
  Pesco-vegetarian: Hình thức ăn chay có cá và hải sản, loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi thực đơn của bản thân.
  Lacto-ovo vegetarian: Hình thức ăn chay không có bất kì sản phẩm nào có nguồn gốc động vật (kể cả cá và hải sản); nhưng được phép có trứng và các sản phẩm đến từ sữa động vật như bơ, pho-mai.v.v.
  Semi-vegetarian: Ăn chay có thịt, nhưng chỉ ăn thịt 1 lần trong tuần.
  Tỉ lệ hạn chế ung thư đại tràng đối với các hình thức ăn chay khác nhau
  Sau khi tổng hợp các nghiên cứu và khảo sát, các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng: tỉ lệ hạn chế ung thư đại tràng khi ăn chay sẽ thay đổi theo kiểu ăn chay mà mỗi cá nhân lựa chọn cho bản thân.
  Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này