1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Ateso hướng dẫn bạn cách phân biệt nhà kính và nhà lưới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi danghang, 3/6/19.

 1. danghang

  danghang Thành Viên

  Cách giúp mọi người phân biệt nhà kính và nhà lưới
  Nhìn chung cả 2 tên gọi đều dùng cho một yêu cầu che chắn côn trùng, cải thiện vi khí hậu, nâng cao chất lượng, năng suất sản phẩm bên trong. Phân biệt nhà kính và nhà lưới như sau:

  Nhà kính (Green house):được cấu tạo bằng một kết cấu khung và bao xung quanh bằng mái Kính, composite, màng. Tối ưu nhất vì có thể điều khiển vi khí hậu và áp dụng công nghệ cao bao gồm hệ thống làm mát, hệ thống tưới, hệ thống lưu thông không khí, các loại cảm biến nhiệt độ, độ ẩm .v…v..Chi phí đầu tư ban đầu rất cao nhưng bù lại sp đạt chất lượng cao( tiêu chuẩn EU). Hiện nay ở các nước phát triển trên thế giới như Hà lan, Israel, Nhật bản, Pháp, Mỹ và Trung quốc…đã và đang phát triển ứng dụng rất rộng rãi các mô hình nhà kính trồng rau, hoa quy mô tăng nhanh trong các năm gần đây, các nhà kính tương đối hiện đại có các dạng cấu trúc và kết cấu khác nhau phù hợp với điều kiện khí hậu, kinh tế mỗi nước. Dấu hiệu cao cấp và chuẩn hơn rất dễ phân biệt nhà kính và nhà lưới.

  [​IMG]
  Nhà Kính
  Nhà lưới (Net house):được cấu tạo bằng kết cấu khung và bao xung quanh bằng các loại lưới, loại nhà này chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn phù hợp với các vùng có thu nhập thấp và thị trường dễ chịu hơn. Thường dùng khi điều kiện khí hậu tự nhiên đã tương đối thuận lợi cho môi trường cây cần trồng trọt. Dấu hiệu cho không khí qua lại tự do rất dễ phân biệt nhà kính và nhà lưới.

  [​IMG]
  Nhà Lưới
  Phân biệt nhà kính và nhà lưới
  Nhà lưới, nhà kính: Nhà lưới và nhà kính tuy phân biệt như vậy nhưng đều có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất rau, hoa cho năng suất hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm đạt được tiêu chuẩn xuất khẩu và có thể sản xuất theo kiểu công nghiệp. Nhà lưới cho phép kiểm soát đầy đủ và chặt chẽ hầu hết các thông số quá trình sản xuất, kể cả việc sử dụng tối ưu đất canh tác và sản lượng cây trồng trong thời vụ, do đáp ứng được yêu cầu cho sự sinh trưởng phát triển tốt nhất của cây trồng (như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khí các bon níc, khí oxy…) và kiểm soát được sâu bệnh hại cho cây.

  Nói chung lại về phân biệt nhà kính, nhà lưới: để đạt tiêu chí nhà kính rất khó khăn; đôi khi nhà kính chỉ là nhà nhựa; vài trường hợp dùng lưới, nhựa hỗn hợp; do vậy trong trường hợp Việt Nam nên gọi là nhà lưới. nên chỉ Phân biệt nhà kính và nhà lưới ở mức độ tương đối.
  Xem thêm: Các phương pháp tưới tự động phổ biến nhất hiện nay.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này