1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bạn có gì để kinh doanh tốt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoangbvk, 26/9/18.

 1. hoangbvk

  hoangbvk Thành Viên

  Để bạn kinh doanh thành công hay không thì bài viết dưới đây là giải thích cho bạn vì sao kinh doanh quán cà phê thành công hay không hãy đọc bài viết này?
  >> Xem thêm:
  phân phối cà phê đà nẵngphân phối cà phê sạch đà nẵng

  1) Kỳ vọng quá nhiều:

  Mở quán café các bạn cứ nghĩ bán café sinh lời nhiều và làm dễ. Vì cái gì càng dễ làm thì càng dễ thất bại. Ai có vỗn sẵn cũng nghĩ tới việc mở quán café nên chưa dự trù kinh phí bù lỗ vài tháng thậm chí kéo dài cả năm. Sau 1, 2 tháng thấy lỗ là khẩn cấp lo lắng trả mặt bằng hoặc giảm nhân viên, cắt giảm chi phí thức uống, thậm chí cắt luôn máy lạnh hay thường xuyên báo menu hết món vì không đủ nguyên liệu… Tồi tệ kinh khủng !!!
  >> Nội dung mới: phân phối cà phê hạt đà nẵng

  [​IMG]

  2) Bán quá nhiều thứ:

  Tôi thường tiếp xúc với nhiều chủ quán. Trời ơi, họ bán tá lã, thấy ông hàng xóm bán trà sữa là đi mua nguyên liệu trà sữa mà không biết gì về pha trà sữa hay nguồn nguyên liệu tốt ở đâu thế là mua đại hàng không rỏ nguồn gốc về rồi mày mò công thức, lấy khách hàng làm vật thí nghiệm cho mấy món uống mới của mình. Rồi đang bán trà sữa lại thấy người khác bán café đá xay, soda…tốt thế là lại thêm vào menu quán rồi đưa khách hàng làm chuột bạch tiếp. Bán gì thì các bạn hãy tập trung vào 1 thứ cho chuyên vào, bán chuyên về café take away thì nghiên cứu kỹ thị trường, giá nguyên vật liệu đầu vào.

  [​IMG]

  Menu bán quá nhiều thứ không liên quan nhau (sưu tầm)

  3) Không chịu đầu tư :

  Cái trường hợp này cũng khá là cao, Bạn là chủ quán mà không biết gì về nguyên liệu thức uống, không biết trong nước uống mà bán cho khách hàng mình là bán gì trong đó để mặc cho nhân viên làm hoặc bạn tự học vẹt (tự mò) rồi mở quán bán cho khách mình. Bán khai trương quán người nói nhạt quá, người nói ngọt quá, người thì nói sao mà lỏng vậy…

  *Tôi phân tích những cái cần đầu tư để quán mình khả năng thành công cao:

  -Đầu tư về kiến thức: kiến thức ở đây là pha chế, kiến thức về café, kiến thức về kinh doanh, quảng cáo, marketing..

  -Đầu tư về máy móc nếu muốn làm mô hình take away:

  + Như máy pha cafe: có thể dùng các dòng máy như sau, quán lớn thì dùng nuova simonelli, Astoria…Quán nhỏ thì có thể dùng máy pha Breville 870 XL (vừa có chưc năng xay vừa pha café).

  + Máy xay cafe đá xay: Các dòng sử dụng được như Vitamix, blendtec, Omniblend.

  + Dụng cụ pha café: Như bình xịt kem tươi. Ca đánh sữa, bình làm soda, ca đong, shaker…

  Máy xa

  [​IMG]

  Đầu tư mà chi lí nhí thì khi nào mới hoàn thiện quán chuyên nghiệp

  *Quá tiết kiệm:

  Những người chủ quán mới mở thường thấy sợ hãi khi phải vứt đi hàng đống thực phẩm nhưng hãy nhớ sự lãng phí đó là tất yếu đối với một quán café đang chạy tốt. Chính vì sợ và tiếc mà họ giảm số lượng sản phẩm trưng bày hoặc giữ lại những thực phẩm lẽ ra đã phải vứt bỏ. Điều rắc rối là bạn sẽ không bao giờ có thể xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình ở mức độ bền vững nếu những giá đỡ của bạn quá mỏng manh khi khách hàng của bạn phải nếm những loại thực phẩm cũ, ôi. Trên thực tế, nếu bạn tiết kiệm không đúng cách, bạn đang bắt đầu trượt dần vào vòng xoáy của sự thất bại.

  4) Thiết kế không phù hợp:

  Quán café thường phải phục vụ hàng ngàn yêu cầu mỗi ngày để có thể duy trì sự bền vững. Nếu khu vực pha café không được hợp lý, bàn ghế được thiết kế, trang trí không phù hợp, hệ thống gọi món và thanh toán không hiệu quả, quy trình chế biến đồ ăn phức tạp đòi hỏi nhiều nhân công, quán café của bạn sẽ không thể tồn tại, chưa kể bạn còn phải đối mặt với chi phí quá lớn để trả lương nhân viên do vấn đề thiết kế thiếu hợp lý gây ra.

  [​IMG]

  Bạn thấy quán cafe giống quán ăn hay không. đi 2 người ngồi nguyên bàn 4 người

  Note: Thiết kế quán cafe, nguyên vật liệu pha chế, dụng cụ, máy móc, hướng dẫn kinh doanh cafe take away đều được cập nhật thường xuyên ở đây
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này