1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bạn có tham gia học lập trình web php tại HN

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hungo, 4/1/17.

 1. hungo

  hungo Thành Viên

  Các lập trình viên tìm việc làm trong các cửa hàng doanh nghiệp sẽ là ngu ngốc nếu không lựa chọn học các ngôn ngữ nền tảng của mô hình này, khi học ngôn ngữ thích hợp tức là có một sự khởi đầu nhanh chóng, phát triển mạnh trong các doanh nghiệp. Tất cả các khả năng, đề nghị hấp dẫn đều liên quan tới nghề lập trình viên.

  Ngôn ngữ lập trình ngày càng có nhiều giá trị và có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh các ngôn ngữ lập trình giúp bạn có cơ hội tìm việc lương cao là ngôn ngữ Java, ngôn ngữ C, ngôn ngữ C ++, ngôn ngữ PHP… thì còn có các ngôn ngữ đang có xu hướng nổi lên trong năm 2017 là: python, MATLAB, JavaScript, Ruby, Erlang, cobol, ngôn ngữ R, ngoài ra còn có ngôn ngữ mở rộng cuda. Đó là những ngôn ngữ sẽ chiếm ưu thế trong năm 2017. Chúng ta sẽ tìm hiểu các ngôn ngữ này với bài viết dưới đây.

  1.Ngôn ngữ lập trình python

  Ngôn ngữ lập trình python đã ra đời từ rất lâu, cách đây khoảng 20 năm nhưng rất ít được biết tới, chỉ có 5 năm trở lại đây thì ngôn ngữ này mới được nhiều người biết tới và sử dụng phổ biến.

  ngôn ngữ lập trình

  Có thể bạn quan tâm khoa hoc php , học php ở hà nội , hoc lap trinh web o ha noi


  Dường như có 2 hội yêu thích loại ngôn ngữ này là: các nhà khoa học hay hội những người ghét ngoặc. Các nhà khoa học tạo ra ngôn ngữ này bằng cách xây dựng một phiên bản của Perl dễ dàng học hơn và không phải dùng các dấu ngoặc [] nhiều lần như các ngôn ngữ lập trình khác. Đây sẽ là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Python có các loại cấu trúc mà làm cho nó dễ dàng để mở rộng quy mô trong các đám mây, một trong những thách thức lớn nhất đối với enterprise. Ngôn ngữ Python được dùng nhiều trong thiết kế web, viết code để điều khiển thiết bị IOT.

  Những điều trên đủ để chứng tỏ python là ngôn ngữ đầu tiên có sẵn trên AppEngine của Google, là ngôn ngữ sẽ chiếm lĩnh thị trường lập trình trong năm 2017.

  Đối với một cái nhìn sâu rộng về Python thì IDEs, có ” phê bình của InfoWorld: Chín công cụ phát triển Python tốt .”

  Khi thử nghiệm ngôn ngữ Python không giống như Mathematica Stephen Wolfram của các nhà toán học, ngôn ngữ bao giờ đưa ra bất kỳ cấu trúc dữ liệu hoặc các yếu tố điều chỉnh một cách rõ ràng để đáp ứng nhu cầu của các nhà khoa học. Python Guido von Rossum luôn cho rằng Python khi đưa vào thử nghiệm vì “các nhà ngiên cứu thường cần phải ứng biến nhanh khi cố gắng để giải thích kết quả, do đó họ làm việc rất nhanh chóng và xem kết quả gần như ngay lập tức.”

  Các thư viện hỗ trợ cho ngôn ngữ lập trình python thì rất nhiều. NumPy và scipy là hai trong những thư viện nổi tiếng nhất được nuôi dưỡng như các dự án mã nguồn mở và điều chỉnh cho tính toán khoa học.

  Có rất nhiều các doanh nghệp và các tập đoàn lớn sử dụng ngôn ngữ lập trình python. Không chỉ doanh nghiệp khoa học và kỹ thuật như các công ty dược phẩm là những người duy nhất khai thác Python cho nghiên cứu, mà còn nhiều công ty phố Wall hiện nay dựa vào ngôn ngữ lập trình python phân tích toán học và thường thuê các nhà khoa học trường đại học để viết ngôn ngữ lập trình web với Python.

  2.Ngôn ngữ lập trình Ruby

  Có một số cá nhân lập luận rằng Ruby và Python là ngôn ngữ không thích hợp trong thời đại công nghệ như hiện nay vì nó là ngôn ngữ lập trình đa chức năng, nhưng sự thật là nó vẫn được dùng nhiều vào lập trình web. Ruby, hay chính xác hơn là sự kết hợp của Ruby với khuôn khổ Rails gọi là Ruby on Rails, đang trở nên ngày càng phổ biến cho prototyping. Các doanh nghiệp đang tiến hành ứng dụng ngôn ngữ lập trình này, trong đó nhiều trang web đã bắt đầu làm thử nghiệm trong Ruby. 37signals. Điều đó chứng tỏ xu thế của công nghệ hiện nay là ngôn ngữ lập trình Ruby.

  Bí quyết thành công của Ruby là việc sử dụng các “quy ước về cấu hình”, trong đó một biến gây ra các cột tương ứng trong cơ sở dữ liệu tự động được đặt tên là foo. Như vậy, Ruby on Rails là một công cụ tuyệt vời cho prototyping, việc phát triển web được tinh giản tối đa nhờ thư viện luôn có sẵn.

  Ruby on Rails xử lý các định dạng của các bảng cơ sở dữ liệu, cũng như các quyết định về những thông tin để hiển thị. Sử dụng Ruby on Rails để đặt tên , viết các mã chất lượng và được phác họa một cách dễ dàng.

  Nhiều sản phẩm cao cấp trên trang web của Ruby chạy trên JRuby, một phiên bản được viết bằng Java mà sử dụng trực tiêp trên JVM. Người sử dụng JRuby nhận được tất cả chức năng của JVM, đó là một tài sản rất có giá trị.

  3.Ngôn ngữ lập trinh MATLAB

  Đây là ngôn ngữ được xây dựng cho các nhà toán học để giải quyết hệ thống phương trình tuyến tính, MATLAB đã tìm thấy lãi suất tăng cao trong doanh nghiệp, nhờ vào khối lượng lớn dữ liệu các tổ chức ngày nay cần phải phân tích. Ngôn ngữ lập trình này phù hợp với những người có các quảng cáo, các bài hát, hoặc các trang web phụ thuộc vào sức mạnh của các thuật toán giống như những người giải quyết bằng MATLAB.

  Rất nhiều người mong đợi MATLA sẽ là ngôn ngữ được sử dụng để phát triển như các file log lớn hơn. MathWorks, công ty đằng sau MATLAB, cung cấp một tập hợp đa dạng các trang trắng cho thấy cách các lập trình viên đang tìm kiếm câu trả lời. Toyota Racing , yêu cầu kế hoạch mục NASCAR của nó bằng cách phân tích thử nghiệm trong hầm gió và các phòng thí nghiệm khác. Viện của Canada cho Biodiagnostics đang tìm kiếm giải pháp tốt nhất burns.

  Ngoài ra còn có một số lựa chọn thay thế mã nguồn mở, bao gồm Octave, Scilab, Sage, và PySci, một trong những thư viện Python nói trên . Tất cả những công cụ này giúp cho quá trình phân tích thống kê dễ dàng hơn, tạo thuận lợi cho các công ty có thể hiểu những gì khách hàng đã làm và những gì khách hàng có thể muốn làm gì trong tương lai.

  4. Ngôn ngữ lập trình JavaScript

  JavaScript không phải là một ngôn ngữ khó hiểu, phức tạp và nhiều nghĩa. Có thể nói JavaScript có thể là ngôn ngữ biên dịch nhất hiện nay vì nó có thể thêm các hiệu ứng thú vị vào bất kỳ trang web nào mà nó sử dụng, mỗi khi ai đó tải một trang web này sẽ có nhứng trải nghiệm thú vị, hay ho.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này