1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Bí kíp đấu dây nguồn bếp từ

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi quychelsea51, 24/10/18.

 1. quychelsea51

  quychelsea51 Thành Viên

  Đấu dây bếp từ là việc cung cấp nguồn điện vào cho bếp từ giúp bếp hoạt động. Nhưng dây nguồn cho bếp từ cần được đấu như thế nào đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là tổng hợp tất cả các thông tin, kiến thức về cách đấu dây bếp từ , bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.
  Hướng dẫn cách đấu dây bếp từ an toàn đúng cách
  Bếp từ sử dụng năng lượng điện, nếu không có điện thì không có bất kỳ sự thay thế nào có thể giúp bếp tự vận hành ổn định ngoài nguồn điện. Nhưng bạn đã biết nguồn điện dùng cho bếp từ là gì, sử dụng loại dây điện dùng cho bếp từ loại nào tốt, hay cách đấu dây bếp từ như thế nào an toàn chưa?
  [​IMG]
  Tuy nhiên trên thực tế, không có 1 loại dây điện nào dùng chung cho tất cả các các loại bếp từ cả. Loại dây điện tốt nhất dùng cho bếp từ là loại dây có khả năng chiu tải phù hợp với công suất của bếp. Vì thế, tùy từng công suất vận hành của bếp mà bạn nên chọn loại phù hợp với công suất bếp nấu. Bạn có thể tham khảo dựa vào các tiêu chí sau đây.​
  >> Tìm hiểu thêm: Vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp, miễn phí
  Tiết diện ruột dẫn dây điện - Công suất chịu tải - Tiết diện ruột dẫn dây điện - Công suất chịu tải
  0,5 mm <= 0,8 kW- 3 mm <= 5,6 kW
  0,75 mm <= 1,3 kW - 4 mm <= 7,3 kW
  1,0 mm <= 1,8 kW - 5 mm <= 8,7 kW
  1,25 mm <= 2,1 kW - 6 mm <= 10,3 kW
  1,5 mm <= 2,6 kW - 7 mm <= 11,4 kW
  2,0 mm <= 3,6 kW - 8 mm <= 12,5 kW
  2,5 mm <= 4,4 kW - 10 mm <= 14,3 kW

  Thông thường việc đấu dây bếp từ được thực hiện khi mới mua về, lắp đặt trong bếp nấu của gia đình hoặc khi gia đình bạn di chuyển vùng bếp nấu. Với bếp từ âm, việc đấu dây điện trở nên khá khó khăn và phức tạp hơn với các sản phẩm bếp từ dương (nổi). Vì hệ thống dây điện được lắp đặt âm tương, dưới bề mặt khoét đá vùng bếp nấu. Nên việc đấu dây bếp từ cần hết cẩn trọng để sử dụng lâu dài và an toàn.
  Các thiết bị bếp điện tử nhập khẩu có công suất và định mức điện áp thường không phù hợp với định mức điện ở Việt Nam. Hiệu điện thế ở Việt Nam là 220V. Nên nếu bạn định đấu dây điện cho bếp từ, việc đầu tiên cần quan tâm đó là xem hiệu suất và định mức điện áp của bếp. Đặc biệt với các loại bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc, có hiệu suất nguồn điện thấp hơn khoảng (100-127V) . Hãy sử dụng bộ đổi nguồn điện trước khi đấu dây cho bếp để đảm bảo quá trình đấu dây bếp từ diễn ra an toàn.
  >> Xem thêm: Trung tâm chuyên vệ sinh bếp từ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này