1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Bộ Công an yêu cầu ngưng cấp phép hồ sơ giả mạo nhưng Sở cố tình né tránh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi azurelight, 15/9/17.

 1. azurelight

  azurelight Thành Viên

  Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an nhiều lần khẳng định nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi lần 2 của Công ty VK Housing là giả mạo, đề nghị thu hồi, nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM chưa “tâm phục” và còn gửi văn bản “hỏi vặn” ngược lại Bộ Công an (?!).

  Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C45) mới đây đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM thông báo kết quả điều tra theo đơn của Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm pháp luật về giả mạo giấy tờ trong quá trình đề nghị thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thay đổi thành viên góp vốn) và cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đăng ký điều chỉnh dự án Khu nhà ở cao tầng The Mark (quận 7, TPHCM) nhằm chiếm đoạt tài sản.

  [​IMG]

  Qua đó, C45 xác định có đủ căn cứ kết luận: “Nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận thay đổi lần 2 ngày 21/4/2016 của Công ty TNHH Quy hoạch và Kinh doanh Nhà Việt Nam-Hàn Quốc (viết tắt là VK Housing) là giả mạo”.Chính vì thế, C45 đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM xem xét huỷ bỏ thay đổi trong nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được ghi trên cơ sở các thông tin giả mạo và khôi phục giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp trên cơ sở hồ sơ hợp lệ gần nhất.

  Đáng chú ý, mới đây bà Lê Thị Huỳnh Mai- Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM lại ký văn bản số 6693/SKHĐT-ĐKKD đề nghị Bộ Công an có văn bản hướng dẫn về việc xác định nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo để cơ quan này phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư của Công ty VK Housing theo đúng quy định.

  Bình luận về sự việc này, luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội luật gia TPHCM cho rằng việc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM “hỏi vặn” lại Bộ Công an là hết sức khó hiểu.

  Theo ông Hậu, áp dụng Luật Doanh nghiệp và các nghị định, thông tư hướng dẫn thì kết quả điều tra của C45 là căn cứ để Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM chỉ đạo Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vì nội dung kê khai trong hồ sơ đã bị kết luận là giả mạo. Sau khi thu hồi thì Phòng Đăng ký kinh doanh phải cập nhật vào hệ thống thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

  “Trường hợp chậm trễ thu hồi theo đề nghị của cơ quan công an, gây thiệt hại cho doanh nghiệp thì sau này Phòng đăng ký kinh doanh và Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới”- ông Hậu phân tích.

  Theo Dân Trí
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này