1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Các cách phòng sốt xuất huyết đơn giản mà lại hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi huyhanh, 5/10/17.

 1. huyhanh

  huyhanh Thành Viên

  Bao gồm các hiện tượng trên kèm theo một hoặc nhiều triệu chứng tiểu cầu giảm sốt xuất huyết sau: Có biểu hiện xuất huyết: Chấm xuất huyết ngoài da, mất máu cam, chảy máu chân răng, vết bầm tím chỗ tiêm, nôn/ói ra máu, đi cầu phân đen (do bị xuất huyết nội tạng).

  Đau bụng, buồn nôn, chân tay lạnh, người mệt lả, hốt hoảng (hội chứng choáng do xuất huyết nội tạng gây chảy máu, tụt huyết áp), nếu không được cấp cứu và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

  Khi căn bệnh chuyển biến nặng:

  Thực tế trị khỏi bệnh cho thấy, nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở loại bệnh sốt xuất huyết người lớn là tràn dịch màng phổi nguyên nhân là sự thiếu hiểu biết về nguyên tắc trị loại bệnh; khi mới sốt, những căn bệnh nhân này đã yêu cầu cơ quan y tế tuyến dưới hoặc y sĩ riêng tiếp dịch, gây ứ nước trong toàn thân và dẫn đến tràn dịch màng phổi.

  Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra và muỗi cái Aedes là trung gian truyền chứng bệnh. chứng bệnh có đặc điểm lâm sàng chủ yếu là sốt và xuất huyết dưới nhiều dạng khác nhau.

  Đối tượng dễ mắc loại bệnh sốt xuất huyết Dengue là trẻ em trong lứa tuổi 2-9 tuổi. Tuy nhiên người lớn cũng rất có khả năng mắc căn bệnh.

  Khi mắc chứng bệnh, mức độ hồi phục hoàn toàn còn phụ thuộc vào thể căn bệnh của từng bệnh nhân. Nếu thứ bệnh ở thể nhẹ, thì tình trạng sẽ rất có khả năng được cải thiện sau 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, nếu chứng bệnh nặng hơn, thời gian hồi phục rất có khả năng sẽ kéo dài hơn.

  Cụ thể diễn biến bệnh sẽ trải quan 3 giai đoạn sau: chu kỳ sốt, chu kỳ nguy hiểm và quá trình hồi phục hoàn toàn.


  Sốc (mệt, li bì hoặc mệt mỏi; Chân tay lạnh; Tiểu ít; rất có thể kèm theo ói hoặc đi cầu ra máu) là biến chứng nặng, thường xuất hiện từ ngày thứ 3-6 của bệnh, đặc biệt lúc trẻ đang sốt cao chuyển sang hết sốt và có khả năng xảy ra kể cả khi không thấy rõ dấu hiệu xuất huyết.

  Triệu chứng xuất huyết dễ cảm nhận hơn khi nó xuất hiện ở da, nhưng ở một số vùng khó hơn như niêm mạc, lưng, cổ thì khó nhận dạng hơn và cũng rất rất dễ bị bỏ qua. Điều cần làm với mỗi chúng ta là chăm sóc cẩn thận hơn, chú ý quan sát, hiểu cơ thể mình hơn để giữ gìn sức khỏe cho bản thân.

  Các biểu hiện này thường rất rất dễ nhầm lẫn với mệt mỏi thông thường nên hay bị bỏ qua, khiến thứ bệnh phát triển nặng hơn, gây khó khăn trong công tác chữa trị. Trong diên biến sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi xem thêm http://bit.ly/2wOC2wy đang lây lan mạnh như hiện nay, người dân không nên chủ quan với điều này.


  [​IMG]


  Sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi


  Đối với sốt xuất huyết biểu hiện ra bên ngoài thì việc trị liệu phải được thực hiện theo đúng phác đồ. hiện nay đã có phác đồ trị liệu sốt xuất huyết. Theo đó, nếu mới có biến chứng sốt xuất huyết, chỉ cần đến các cơ sở tuyến đầu để được hướng dẫn cách chữa trị tại nhà mà chưa cần đến. Tất cả các trụ sở tuyến đầu đều đã được tập huấn đủ khả năng để xử lý những trường hợp ở cấp độ nhẹ.

  Cấp độ 4 chính là cấp độ nặng nhất của chứng bệnh. Khi đó, loại bệnh đã rất nghiêm trọng và nguy hiểm tới tính mạng. Tốt nhất, chúng ta không quá để chứng bệnh nặng tới cấp độ này.

  Để chữa trị sốt xuất huyết kịp thời, tránh được những biến chứng và hậu quả nghiêm trọng của căn chứng bệnh này, chúng ta cần theo dõi tình trạng thân thể thường xuyên. Ngay khi có các dấu hiệu đầu của bệnh sốt xuất huyết (hiện tượng ở cấp độ 1), người dân nên đi khám ngay để có thể phát hiện và trị khỏi kịp thời.

  hành trình hồi phục thường xảy ra từ 24-48 giờ sau quá trình nguy hiểm khi có hiện tượng tái hấp thu dần từ mô kẽ vào bên trong lòng mạch máu.

  hành trình lành bệnh kéo dài khoảng từ 48-72 giờ sau đó. Người loại bệnh hết sốt, thể trạng được tốt dần lên, có cảm giác thèm ăn, huyết động ổn định và bắt đầu đi tiểu nhiều.

  Trong quá trình này cần thận trọng vì nếu truyền dịch không kiểm soát, truyền dịch quá mức rất có thể gây nên phù phổi hoặc suy tim.

  Nhiều người có quan niệm sai lầm,cho rằng nếu bị sốt xuất huyết chỉ cần điều trị hết sốt là hết loại bệnh. Thực tế cả 3 quá trình của sốt xuất huyết đều nguy hiểm và việc chữa trị căn bệnh là một quá trình lâu dài, kiên trì, tránh chủ quan.

  Cách phòng căn bệnh tốt nhất là diệt muỗi, bọ gậy (lăng quăng) và phòng chống muỗi đốt. Diệt tận gốc nơi sinh nở của muỗi, diệt bọ gậy (lăng quăng) bằng cách:

  Thả cá hoặc mê zô vào tất cả các vật chứa nước trong nhà (bể, giếng, chum, vại, lu, khạp...) để diệt bọ gậy (lăng quăng). Với cách phòng chống sốt xuất huyết là thu gom, hủy các dụng cụ bỏ đi gần nhà như chai lọ vỡ, ống bơ, vỏ dừa..., dọn vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến. + đổi nước, cọ chung, vại, lu, khạp hàng tuần. + cho cát ẩm vào lọ hoa (bình bông).

  Đọc thêm: http://ytevietnam.net.vn/sot-xuat-huyet-va-cach-phong-chong-sot-xuat-huyet-trong-cong-dong-b290v.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này