1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Các hướng dẫn van chống va đang được sử dụng hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 24/10/20.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Thành Viên

  các hướng dẫn van chống va đang được sử dụng bây giờ. Loại van này được lắp đặt để loại bỏ thực trạng tăng lên áp lực đột ngột của hiện tượng nước va. Hiện tượng nước va hay hiện tượng búa nước hình thành bởi việc tắt bơm đột ngột hoặc đóng van chính quá nhanh. Khi đấy gây nên sự lan tỏa sóng áp lực thấp nhanh về phía trước, theo sau là sóng ngược sức ép cực cao. Chuỗi sóng áp lực cao hình thành trong quá trình ngắn, gây ra hiện thượng tăng áp đột ngột. Nếu như không được khác phục, hiện tượng này sẽ gây ra hỏng hư những thiết bị trên khối hệ thống. Khi đấy van chống va sẽ được lắp đặt để loại bỏ hiện tượng này.
  Van được Điều chỉnh để loại bỏ thực trạng tăng cường thêm sức ép nguy hiểm của hiện tượng nước va. Hiện tượng nước va được gây ra bởi việc tắt bơm đột ngột hoặc đóng van chính quá nhanh, gây ra sự lan tỏa sóng sức ép thấp nhanh về phía trước, theo sau là sóng ngược sức ép cực cao. Chuỗi sóng sức ép gồm sự thay đổi luân phiên giữa sức ép thấp & cao được tạo ra trong khoảng vài giây. Nhiệm vụ của van chống va là làm giảm hiện tượng búa nước trên hệ thống.
  van chống va là van điều khiển an toàn được thiết kế để bảo vệ khối hệ thống cấp thoát nước kha khá dài bằng phương pháp bớt sự va đập bởi sự ngắt quãng đột ngột của vận tốc dòng chảy như khi tắt bơm hay là mất điện đột ngột. Trong trạng thái khởi đầu Van luôn đóng, Van được mở một cách nhanh chóng khi nhận thấy áp suất biến đổi được kiểm soát bởi những đồng hồ đo áp suất gắn trên van. Van chống va chỉ được đóng khi áp suất trên đường ống trở lại trạng thanh bình thường. Địa điểm lắp đặt van thường lắp trong ống nhánh & phía trước thường được lắp đặt van cổng.
  Máy bơm đang hoạt động tự nhiên bị mất điện đột ngột nhưng các cánh bơm vẫn quay do hiện tượng quán tính. Mặc dù rằng vận tốc quay của cánh bơm sẽ bớt, kết Thực là lưu lượng và cột áp giảm theo. Lúc này sự hoạt động của máy bơm and lưu lượng vẫn theo chiều bình thường. Vì bị mất điện nên chiều cao cột áp đẩy sẽ tiếp tục giảm xuống và cột áp nước tại đường ống sẽ hồi trái lại nếu áp lực cột nước thấp hơn áp lực tĩnh tại đường ống. Thời điểm cánh bơm vẫn tiếp tục quay & sức ép hồi ngược ( áp lực nén xuống) sẽ gặp áp lực đẩy của máy bơm ( sức ép đẩy lên) từ đấy sinh ra một chuỗi các áp lực không ổn định và gây ra sự ma sát and xung đột bên trong đường ống. Đây được gọi là hiện tượng búa nước hay hiện tượng nước va. Trong Giờ đây áp lực bên trong đường ống gia tăng mau chóng and cột áp nước hồi ngược sẽ tạo ra một lực tác động nguy hại lên các cánh bơm đang chuyển động làm bớt nhanh vận tốc quay và lưu lượng nước. Vòng xoay của cánh bơm tiếp tục bớt. Kế tiếp các cánh bơm ngừng quay, áp lực hồi ngược của cột áp nước sẽ công dụng cánh bơm & gây nên hiện tượng cánh bơm quay theo chiều trái lại.
  [​IMG]
  Hiện tượng búa nước là một làn sóng sốc truyền qua ống dẫn do thay đổi lưu lượng đột ngột. Nguyên nhân phổ biến nhất là van đóng quá nhanh, hoặc bơm ngắt hoặc khởi động đột ngột. Điều đó gây ra một sóng xung kích bắt đầu tại van hoặc bơm & đi dọc theo đường ống, chuyển đổi vận tốc chất lỏng khi nó đi. Đây là nguyên nhân gây ra áp lực cao. Nếu sóng mạnh and nó đi qua đường ống uốn, sự thay đổi bước áp lực hoàn toàn có thể gây nên lực lượng không cân bằng di chuyển đường ống. Điều ấy có thể làm cho các đường ống bị di dời ra khỏi giá trợ giúp của nó hoặc truyền tải lực của nó. Sóng sức ép đều có đi chiếu qua những máy bơm, gây hỏng hỏng cho bơm and rất có thể nổ hệ đường ống.
  Khi áp suất ngày càng tăng xảy ra mỗi khi chất lỏng bị đẩy nhanh hoặc chậm do sự thay đổi trạng thái bơm hoặc sự thay đổi vị trí van. Thông thường, áp suất này nhỏ and mật độ chuyển đổi từ từ, và chẳng thể phát hiện ra hiện tượng búa nước. Tuy vậy, trong một số tình huống, áp lực tạo thành có thể là hàng chục đơn vị áp suất, and lực trên các giá đỡ hoàn toàn có thể là nhiều tấn, vượt quá những thông số của chúng. Ở cầu đường ống, thiệt hại có thể xảy ra. Khủng hoảng so với bảo đảm an toàn, gia sản and môi trường thiên nhiên là hiển nhiên.
  Búa nước nhẹ hoàn toàn có thể được bắt gặp bằng cách di chuyển đường ống, tiếng ồn và tiếng đập đập. Búa nước nghiêm trọng mang lại hệ quả lớn, hoàn toàn có thể đủ lớn để gây ra thiệt hại nghiêm trọng & chỉ hoàn toàn có thể xảy ra một lần! Các hệ thống ống có các đặc trưng có thể dẫn đến búa nghiêm trọng nên được phân tích bằng phần mềm laptop, nhất là nếu các hóa chất độc hại đang được vận chuyển. Sự hiện diện của nó cũng đều có thể được phát hiện đôi lúc bằng phương pháp mở kinh ngạc những van cứu hộ.
  nhìn bao quát không thể đặt ra các thể lệ đơn giản, không sai lệch để bắt gặp ra tiềm tàng búa nước. Những chương trình máy tính cho phép mô hình hóa khối hệ thống đường ống & bất kỳ tiềm tàng nào cho những vấn đề búa nước được nhận ra. Người ta cũng đều có thể nhờ vào kinh nghiệm để đưa ra các tính toán giả thiết nhằm nhận ra hiện tượng búa nước. Mặc dù cho, hầu như những khối hệ thống cần phần mềm máy vi tính tốt để làm điều đó 1 cách chuẩn xác.
   
  Đang tải...
 2. greenestcity

  greenestcity Thành Viên

  bài hay ý nghĩa
   

Chia sẻ trang này