1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Các lưu ý giúp đề phòng và xử trí dị ứng cá ngừ ở trẻ em

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi dangtuyet, 20/5/16.

 1. dangtuyet

  dangtuyet Thành Viên

  chứng bệnh mề đay có 3 dạng là mề đay thông thường , mề đay cấp tính, mề đay mãn tính.

  - Mề đay thường : căn nguyên là do một loạt một vài yếu tố vật lý có thể là tiếp xúc với nước lạnh, thay đổi nhiệt độ cơ thể hoặc ra mồ hôi, áp lực, ánh sáng mặt trời hay là nước…

  - Mề đay cấp tính: Hầu hết tình huống mề đay cấp tính sẽ mất đi trong những ngày hoặc một số giờ. Nổi mề đay cấp tính có thể bao gồm các căn nguyên như là nhiễm trùng, bởi bài thuốc , côn trùng đốt, dị ứng thực phẩm. một vài tình huống mề đay mãn tính Nếu tuyệt đối không chữa tận gốc sẽ gây ra nguy cơ chuyển sang mề đay mãn tính, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của Bệnh nhân .
  Có nên cách chữa bệnh ngứa nổi mề đay

  [​IMG]

  - Mề đay mãn tính: Mề đay mãn tính xảy ra hàng ngày và kéo dài hơn sáu tuần, đôi Nếu là hàng năm. Nổi mề đay mãn tính Làm cản trở công việc, giấc ngủ hay việc học tập, ảnh hưởng nhiều tìm tới sinh hoạt và cuộc sống của người bị mắc mề đay.

  - Khi tập cho trẻ ăn cá ngừ lần đầu tiên (khoảng 7 - 8 tháng tuổi) thì mẹ cần cho ăn thử một lượng nhỏ thịt cá ngừ (khoảng 1 muỗng cà phê) rồi theo dõi trong vòng 1 - 2 ngày xem trẻ có bị nhiều dấu hiệu dị ứng hoặc là Không được (nổi mề đay, khó thở, hen suyễn, tiêu chảy. . . ) . Dùng thuoc tri ngua noi me day


  Nếu có xảy ra thì ngưng ăn cá ngừ khoảng 1 - 2 tháng, sau đó tập ăn lại một ít và theo dõi kỹ những phản ứng dị ứng Khi có trên trẻ, chú ý Không ăn trùng lắp bằng một loại thức ăn hoặc là gây nên dị ứng khác như thịt bò, tôm, cua.

  Theo một số bác sĩ tại trị da liễu ở đâu cho biết giúp chẩn đoán trẻ dị ứng cá ngừ Trong trường hợp cả 3 lần ăn thử đều bị mắc dị ứng và cần phải loại món cá ngừ khỏi thực đơn cho tới Nếu trẻ tại 1 tuổi mới có thể thử lại từng ít một. Khi ăn cá ngừ Khi thì nổi mẩn, Khi thì Không được , thì chưa chắc là dị ứng cá ngừ. Cho nên thỉnh thoảng vẫn cho trẻ ăn cá ngừ có thể tuyệt đối không bị thiếu chất dinh dưỡng .

  - Chú ý lựa chọn cá ngừ còn tươi, hạn Làm tối đa lượng histamin có thể gây ra dị ứng. Thịt thân cá chắc, mắt trong, mang đỏ, cắt ra còn máu đỏ tươi, hậu môn trên gần đuôi cá nhỏ, bụng ruột cá còn kín, vây cá dính chắc vào thân, mùi tanh nhẹ.

  - Không được ăn cá ngừ ươn. Cá chết lâu và bảo quản tuyệt đối không tốt sẽ bị mắc ươn, Chế thịt cá mềm nhũn, ấn vào thân cá giúp lại vết lõm, thân cá rũ xuống, mang đỏ bầm, đổ ruột, mùi tanh nồng.

  - Nấu chín kỹ cá để Chế giảm bớt khả năng mắc dị ứng.

  - Mua cá ngừ trên các nơi có điều kiện bảo quản tốt có thể là siêu thị, cửa hàng thực phẩm tươi sống. . . Trong trường hợp bị dị ứng cá ngừ, tùy tình trạng mà xử lý.

  Nếu một vài vết mẩn nổi các hơn, tạo ra ngứa ngáy khó chịu thì cần phải đi bác sĩ giúp được dùng thuốc chống histamin và ức Tự chế tiết histamin của cơ thể.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này