1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Các thực phẩm bổ dưỡng trong chế độ ăn chay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 5/11/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thành Viên

    1. Rau củ quả:
    Hãy mua và dùng những loại trái cây dưới đây. Đặc biệt, các loại hoa quả có giá hợp lý như cà-rốt, táo, chuối là những thực phẩm chị em phụ nữ nên có sẵn trong nhà để cho luôn dễ dàng đưa vào thực đơn chay hàng ngày. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !
    [​IMG]
    Trái cây
    Các loại trái cây đông lạnh rất hợp để cho dùng chế biến sinh tố. Còn các loại trái cây khô là lựa chọn hợp lý để cho đưa vào nấu các món ăn chay hay là dùng cùng ngũ cốc ăn sáng, nướng bánh. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.
    Trái cây tươi:
    Táo

    Trái kiwi
    Cam
    Bưởi
    Chanh
    Trái đào
    Mận
    Chuối
    Quả mâm xôi
    Dâu đen
    Dưa hấu
    Quả mơ
    Nho
    Xoài
    Quả anh đào
    Dâu tây
    Quả việt quất
    Trái cây đông lạnh
    Dâu tây
    Quả mâm xôi
    Quả việt quất
    Hỗn hợp berry hỗn hợp
    Anh đào ngọt
    Trái xoài
    Hỗn hợp trái cây hỗn hợp
    Trái cây khô:
    Nho khô
    Cây phúc bồn tử
    Nham lê
    Quả mơ
    Quả sung
    Táo khô
    Chuối chiên
    Rau củ:
    Các loại rau củ rất hợp để cho chế biến những món salad chay tươi, bánh sandwich. Hãy có ít nhất 1-2 lọa rau xanh những món ăn trên. Đối cùng với rau củ đông lạnh, lựa chọn những sản phẩm dễ dàng để cho hấp, xào, hay là nướng có thể tiết kiệm cho chị em phụ nữ cũng được rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, các loại rau tươi vẫn nên cũng được ưu tiên nhiều hơn bởi vì chúng đem đến trữ lượng dinh dưỡng tốt nhất.
    Rau củ tươi (để cho ăn sống hay là nấu ăn)
    Bông cải xanh
    Cà-rốt
    Cần tây
    Súp lơ
    Dưa leo
    Đậu Hà Lan
    Cà chua
    Ớt chuông

    Rau củ tươi (để cho nấu ăn)
    Quả bí
    Nấm
    Măng tây
    Cải xoăn
    Tỏi
    Các loại rau xanh:
    Cải xoăn non
    Rau chân vịt non
    Xà lách bơ
    Rau diếp
    Đồ đông lạnh:
    Bông cải xanh
    Măng tây
    Rau bina
    Ngô
    Đậu Hà Lan
    Đậu lông Nhật
    2. Ngũ cốc, đậu và các loại đậu cây
    Giữ 2 hay là nhiều những sản phẩm ngũ cốc để cho chế biến bánh nhằm dùng cho các sản phẩm như bánh mì kẹp hay là bánh cuộn. Những sản phẩm này rất dễ bảo quản và chỉ cần đem ra dùng, không cần chế biến nhiều.
    Đặc biệt, trong các sản phẩm chay loại này, bột yến mạch là thực phẩm ăn sáng cực kì tiện dụng và bổ dưỡng.
    Ngũ cốc và tinh bột:
    Bột yến mạch
    Quinoa
    Seitan
    Khoai lang
    Khoai tây nâu/đỏ
    Đậu:
    Đậu gà
    Đậu đen
    Đậu thận
    Đậu lăng
    Edamame
    Đậu hummus
    Sản phẩm từ đậu nành:
    Đậu phụ
    Tempeh
    Sữa đậu nành
    Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này