1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Cách chọn màu sắc phù hợp với không gian nhà

Thảo luận trong 'Thiết kế' bắt đầu bởi dumucart, 15/12/18.

 1. dumucart

  dumucart Thành Viên

  Ngày nay, khái niệm về phong thủy vẫn còn khá phổ biến, khi chúng ta cần làm việc quan trọng thì luôn chú trọng đến yếu tố phong thủy, hợp mệnh mình không hay có tốt cho bản thân và gia đình mình không,...?
  [​IMG]
  Và trong việc xây dựng nhà cửa, thi công thiết kế thì yếu tố phong thủy không thể xem thường, nào là xem hướng nhà, xem ngày khởi công,.. rồi khi công trình được hoàn thiện thì lại xem màu sắc nào hợp với mệnh, cách bố trí nội thất như nào để có được tiền tài,...
  [​IMG]
  Hôm nay, Shop TranhTreoTuong.com xin giới thiệu đến các bạn một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế trang trí nội thất trong nhà đó chính là màu sắc đi đôi với mỗi vận mệnh. Ai cũng biết quan niệm ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh phù hợp với màu sắc riêng, không chỉ quan tâm đến màu tương sinh, chúng ta còn phải nhớ đến những màu sắc tương khắc để lưu ý trong trang trí.
  [​IMG]
  Màu tương sinh, hòa hợp thì sẽ đem lại cho chúng ta sự may mắn, tài lộc, sức khỏe. Ngược lại, những màu sắc tương khắc thì nên hạn chế và ghi nhớ để tránh được những điều không hay. Đó chính là ý nghĩa của quan niệm phong thủy.
  [​IMG]
  Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, hợp với màu vàng, nâu đất, trắng, xám ghi. Màu vàng được xem là màu tương sinh của người mệnh Kim vì Thổ sinh Kim, màu xám thể hiện sự tinh tế, sâu sắc, tươi sáng; màu trắng thì sự trong sáng, thuần khiết, thể hiện việc khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy. Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
  [​IMG]
  Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, đem lại cảm giác thư thái, trong lành, tượng trưng cho sức sống, niềm tin, ngoài ra Thủy sinh Mộc nên mệnh Mộc còn hợp với màu đen, xám , nâu, xanh nước biển; khắc với màu trắng , bạc do đó khi xây nhà không nên chọn những màu này.
  [​IMG]
  Mệnh Thủy là màu của nước, hợp với màu xanh da trời mang lại sự tươi mới, hi vọng, màu đen đại diện cho sự tinh tế, huyền bí , trắng và ánh kim. Những người mệnh thủy thì khắc Thổ - Hỏa do đó nên tránh những màu như nâu, vàng, đỏ.
  [​IMG]
  Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá, vì Mộc sinh Hỏa, ngoài ra có thể dùng màu da cam, đó đem lại sức mạnh, năng lượng cho mọi người, hướng đến tiền tài và danh vọng. Mệnh Hỏa thì không nên dùng đến màu den, xanh đậm.
  [​IMG]
  Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, thích hợp với màu vàng đất, nâu đem đến tinh thần thoải mái, cảm giác ổn định và an toàn. Hỏa sinh Thổ do đó, còn hợp với màu đỏ, hồng, cam,..khắc mệnh Mộc nên tránh các màu xanh
  [​IMG]
  Trên đây là những lí thuyết về quan niệm Ngũ Hành, những màu sắc đem lại may mắn, tiền tài, danh lộc cho chúng ta, vì thế chúng ta có thể tham khảo thêm để có được sự an lành trong cuộc sống.
  [​IMG]
  Để có được cuộc sống bình an, ai cũng mong muốn được sinh sống trong một không gian không chỉ hợp phong thủy mà còn phải đầy năng lượng, sức sống và ấm cúng. Hãy trang trí ngôi nhà bằng những bức tranh treo tường, còn chần chừ mà không đến với ShopTranhTreoTuong.com phòng tranh tại Đà Nẵng chuyên cung cấp tranh canvas decor, tranh ép gỗ và tranh phủ kính để trang trí nội thất hoặc làm tranh tân gia.
  Mọi chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi, thông qua:
  Địa chỉ: 618/1 Núi Thành - Đà Nẵng
  Fanpage: ShopTranhTreoTuong.com
  Website: ShopTranhTreoTuong.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này