1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 3/7/18.

 1. Vietcooker040618

  Vietcooker040618 Thành Viên

  [​IMG]  Bánh bông lan mềm và xốp, được nướng nở bung thơm phức thật là kích thích. Thêm vị trứng muối béo bùi và phô mai con bò cười và chà bông lại càng hấp dẫn.


  Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối chà bông
  Bột mì 225 gr

  Bột nở (baking powder) 2 muỗng cà phê

  Muối 1/2 muỗng cà phê

  Kem sữa tươi 348 gr

  Trứng gà 3 quả

  Vani 1 muỗng cà phê (Nước)

  Đường bột 65 gr

  Chà bông 25 gr

  Phô mai 4 miếng (Con bò cười)

  Trứng vịt muối 8 (Lòng đỏ)

  Rượu trắng 2 muỗng cà phê

  Dầu ăn 1 muỗng cà phê

  Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông
  Thực hiện
  Bước1
  Mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Lót cup giấy vào khuôn cupcake. Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng. Cho khay vào lò, nướng trứng 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò. Để trứng nguội bớt rồi cắt mỗi lòng đỏ làm hai. Vậy là mình có 16 miếng trứng muối, và mỗi chiếc bánh sẽ đặt 1 miếng (1/2 quả trứng muối).


  [​IMG]

  Bước2
  Cho bột mì, bột nở và muối vào tô lớn. Dùng lồng phới (whisk) trộn đều. Trong một tô hoặc âu khác, dùng lồng phới đánh tan trứng và vani. Để riêng qua 1 bên,

  [​IMG][​IMG]

  Bước3
  Cho kem tươi vào thau sạch, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi với tốc độ thấp, sau đó tăng dần đến tốc độ trung bình - cao sao cho kem tươi bông đặc. Mở máy với tốc độ trung bình, đổ trứng nhẹ nhàng từ từ men theo thành âu vào âu kem tươi.

  Lưu ý đổ từ từ, hỗn hợp sẽ sánh dần và mịn màng.

  [​IMG][​IMG]

  Bước4
  Tiếp tục để máy với tốc độ trung bình, cho đường vào âu kem trứng và đánh tiếp cho tan hết đường. Chia hỗn hợp bột khô làm 3 phần. Lần lượt rây bột vào chỗ kem trứng. Mỗi lần rây xong thì dùng spatula (phới dẹt) trộn nhẹ, đảo nhẹ nhàng từ dưới lên theo một chiều. Cứ thế rây và trộn cho hết 3 lần bột.

  [​IMG]

  Bước5
  Chia hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn cupcake. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng ( lò đã bật sẵn ở 165 độ C). Nướng bánh được khoảng 20 phút thì mở cửa lò, nhanh tay đặt 1/2 quả trứng muối và 1 nhúm chà bông lên từng chiếc bánh. Cứ mỗi lần đặt xong trứng và chà bông lên 1 chiếc bánh thì đóng ngay cửa lò lại. Cứ thế đặt hết trứng và chà bông lên bánh. Nướng bánh thêm khoảng 10 phút nữa hoặc đến khi dùng tăm chích vào giữa bánh, khi rút ra thấy tăm sạch là bánh chín.

  [​IMG]

  Bước6
  Lấy bánh ra khỏi lò, nhanh tay đặt từng miếng phô mai lên từng chiếc bánh, Hơi nóng của bánh sẽ làm phô mai bám lên mặt bánh. Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội trên rack. Bánh dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng đều ngon. Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng 1 ngày, nếu để qua hôm sau thì nên cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày. Trước khi ăn có thể cho vào lò vi sóng 15 giây thì bánh sẽ ấm mềm, thơm ngon.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-bong-lan-trung-muoi-sot-pho-mai-cha-bong-17291
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này