1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm bánh chuối nướng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 4/10/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Chuối là loại trái cây rất ngon, nhiều dinh dưỡng và rất dễ mua, nếu trong gia đình có nhiều chuối chín chưa ăn kịp thì đừng vội bỏ đi, thêm vài ổ bánh mì nữa thôi là có món bánh chuối nướng mềm ngon thơm lừng, kết hợp nước cốt dừa béo ngậy làm món bánh càng thêm hấp dẫn, cách làm lại vô cùng đơn giản!

    Nguyên liệu làm bánh chuối nướng
    Chuối 14 trái (Chín)
    Bánh mì 3 ổ
    Nước cốt dừa 400 ml
    Sữa tươi có đường 440 ml
    Đường trắng 5 muỗng canh
    Trứng gà 1 quả
    Muối 1/2 muỗng cà phê
    Bơ lạt 100 gr
    Rượu rum 2 muỗng canh
    Tinh chất vani 5 ml

    Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối nướng
    Lò nướng , Khuôn nướng bánh

    Cách làm bánh chuối nướng
    Chuẩn bị

    Bước1
    Chuẩn bị khuôn tròn đường kính 20-22cm, có lót giấy nến và quét bơ ở thành khuôn.
    [​IMG]
    Thực hiện
    Bước 1
    Các bạn bóc vỏ chuối, cắt thành từng lát tròn hoặc dài tùy theo ý thích nhé, cho 5 muỗng canh đường và 2 muỗng canh rượu rum vào trộn đều, ủ ít nhất 1 tiếng cho đường tan hết, ngon nhất để tủ lạnh qua đêm, chuối càng chín và ủ càng lâu thì khi nướng chuối lên màu rất đẹp.
    [​IMG]
    Bước 2
    Hỗn hợp bánh mì: Cho vào một tô lớn gồm 440ml sữa tươi, 400ml nước cốt dừa, 100gr bơ đã đun chảy, 1/2 muỗng cà phê muối, 5ml tinh chất vani, 1 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp theo xé nhỏ bánh mì vào tô và dùng muỗng trộn đều.
    [​IMG]
    Bước 3
    Cho 2/3 chuối ngâm đường vào hỗn hợp bánh mì, dùng muỗng trộn đều đến khi chuối vừa hòa quyện với hỗn hợp bánh mì.
    Thao tác cần nhẹ nhàng để chuối không bị nát.

    [​IMG]
    Bước 4
    Đổ hỗn hợp bánh mì với chuối vào khuôn, dùng muỗng dàn phẳng, xếp phần chuối ngâm đường còn lại lên mặt, bỏ vào lò nướng 180-190 độ, thời gian nướng 60-120 phút, tùy kích cỡ khuôn, .
    Xiên que tăm vào bánh nếu tăm khô ráo thì bánh đã chín. Mặt bánh vàng nhanh mà bánh vẫn chưa chín thì lấy giấy bạc che mặt bánh.

    [​IMG]
    Bước 5
    Bánh chín lấy ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng thì khi ăn sẽ rất là ngon. Bánh chuối nướng thơm nức, mềm ngon, màu chuối chín rất đẹp. Đơn giản và dễ quá không nào, các nguyên liệu cũng dễ tìm và rẻ nên các mẹ hãy trổ tài làm bánh vừa ngon vừa sạch cho cả gia đình thưởng thức nhé.
    [​IMG]
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này