1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm bánh cốm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 26/6/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    [​IMG]

    Học ngay cách làm bánh cốm thơm dẻo của lúa, đây là món ăn vặt khi mùa Thu về của người Hà Nội. Cách làm đơn giản, chỉ vài bước là bạn sẽ có những chiếc bánh thơm ngon đấy. Thử làm ngay bạn nhé!!!

    Nguyên liệu làm bánh cốm
    Cốm 300 gr

    Đường trắng 80 gr

    Đậu xanh không vỏ 50 gr

    Bột nếp 3 muỗng canh

    Dầu ăn 1 muỗng canh

    Lá dứa 5 lá

    Cách làm bánh cốm
    Chuẩn bị

    Bước 1
    Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 100ml nước rồi lọc qua rây. Đậu xanh ngâm nước qua đêm cho nở.

    [​IMG][​IMG][​IMG]

    Bước 2
    Cốm nhặt sạch hạt lép và sạn, rửa qua nước nóng rồi ngâm vào nước lá dứa khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    [​IMG]

    Thực hiện
    Bước 1
    Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nấu chín rồi tán nhuyễn. Sau đó, cho đậu vào chảo, thêm 50g đường, 3 muỗng canh bột nếp và vài giọt nước hoa bưởi, đun lửa thật nhỏ và trộn đều để được hỗn hợp khô dẻo.

    [​IMG][​IMG]

    Bước 2
    Đun sôi 300ml nước lọc với 30g đường rồi cho cốm và nước ngâm vào nấu cùng. Đun và khuấy đều tay cho đến khi cốm tan và tạo thành khối không dính là được.

    [​IMG]

    Bước 3
    Thoa dầu ăn lên nilon. Múc vào 1 muỗng canh cốm, dàn đều, gấp các góc nilon và ấn nhẹ tạo thành miếng bánh vuông. Làm tương tự cho đến hết hỗn hợp cốm.

    [​IMG][​IMG]

    Bước 4
    Trải các nilon bọc bánh ra, cho vào miếng bánh 1/2 muỗng canh nhân đậu xanh, dàn đều ra. Tiếp đếp đặt 1 miếng bánh vuông khác lên rồi bọc lại và ấn dẹp như cũ là có ngay món bánh cốm thơm ngọt để thưởng thức.

    [​IMG][​IMG]

    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-com-6412
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này