1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm bánh flan sữa tươi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 4/7/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Cách làm bánh flan mềm mịn ngọt mát, ăn kèm với đá bào và cà phê sữa hòa tan. Thích hợp cho mọi người giải nhiệt trong mùa hè này lắm ạ!
    Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi
    Sữa tươi 500 ml
    Sữa đặc 1 hộp
    Trứng gà 7 quả
    Đường trắng 100 gr
    Vani 2 ống
    Chanh 1/2 trái
    Cách làm bánh flan sữa tươi
    Thực hiện

    Bước1
    Chúng ta đỗ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 100g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp. cho đường caramen vào từng hộp nhỏ để đựng bánh.
    [​IMG]
    Bước2
    Đập 05 quả trứng vào tô, đánh tan khi nào hết cợn là được, không để trứng sủi bọt. Tiếp đến cho 2 lòng đỏ trứng gà vào thêm, đánh tan. Cho 500ml và nửa hộp sữa đặc vào 1 tô hòa tan rồi đun trên bếp. Để sữa sôi lăn tăn trên mặt thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, quậy đều,sau đó lọc qua rây lọc 1 lần nữa để hỗn hợp được mịn không cặn. Cho vani vào hòa tan. Mục đích bỏ vani vào để khử mùi tanh của trứng.
    [​IMG]
    Bước3
    Chế hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Lưu ý không đổ quá đầy. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút thì bánh flan sẽ chín. Lưu ý để bánh không bị rổ. Trong quá trình hấp, thường xuyên lau nắp nồi để hơi nước không nhỏ xuống bề mặt bánh. Giúp bánh được mềm mịn hơn rất nhiều.
    [​IMG][​IMG]
    Tham khảo thêm: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-flan-caramel-ngot-min-7848
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này