1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 28/6/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên


    Các món "lắc" chưa hết hot thì món bánh mì nướng muối ớt đang là trào lưu ăn vặt được các bạn trẻ săn đón. Bây giờ bạn không phải xếp hàng hay đi mua ngoài tiệm mà vẫn có món bánh mì nướng muối ớt thơm giòn tan ngay tại gia. Bí quyết làm bánh mì nướng muốn ớt thơm ngon, đúng vị đảm bảo không kém gì hàng quán nhé!

    Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
    Bánh mì 3 ổ

    Tôm khô 30 gr

    Xúc xích 3 cây (Xúc xích bò)

    Trứng cút 6 quả

    Hành lá 50 gr

    Sa tế tôm 2 muỗng canh

    Tương ớt 4 muỗng canh

    Đường trắng 2 muỗng cà phê

    Bơ lạt 100 gr

    Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh

    Tỏi băm 1 muỗng cà phê

    Ớt sừng 1 trái

    Cách làm bánh mì nướng muối ớt
    Thực hiện

    Bước1
    Tôm ngâm nước cho nở mềm rồi cho vào cối giã nhuyễn. Nấu sốt sa tế tôm: Cho 30gr bơ vào nồi đun chảy rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến là cho tôm khô giã nhuyễn vào xào chín.

    [​IMG][​IMG]

    Bước2
    Sau khi tôm chín thì cho tiếp 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế tôm, 2 muỗng cà phê đường và 30ml nước lọc vào nồi. Khuấy đều nấu cho sốt sa tế hơi sệt thì tắt bếp.

    [​IMG][​IMG]

    Bước3
    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Làm mỡ hành: Cho 70gr bơ còn lại vào chảo, đợi bơ tan chảy nóng lên thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp đổ hành lá ra chén để hành lá không bị ỉu nhé!

    [​IMG][​IMG]

    Bước4
    Bật lò nướng trước khoảng 10 phút. Tiến hành phết sốt lên bánh mì: Bánh mì to nhỏ tùy thích, bạn dùng cây cán bột hoặc vật nặng đập dập ổ bánh mì, tiếp đến lật úp ổ bánh mì xuống tiến hành phết mỡ hành lên đều mặt bánh mì, tiếp theo là sốt sa tế tôm.

    [​IMG][​IMG]

    Bước5
    Làm tương tự với 3 ổ bánh mì. Sau đó chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy nến, cho bánh mì vào và đem nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    [​IMG][​IMG]

    Bước6
    Hết thời gian lấy bánh mì ra rồi lật ngược mặt bánh mì lên, cũng làm tương phết lớp mỡ hành và sa tế tôm lên bánh mì. Tiếp theo là xếp xúc xích cắt xéo thành bông hoa rồi đập quả trứng cút làm nhụy hoa nhé!

    [​IMG][​IMG][​IMG]

    Bước7
    Làm tương tự hết 3 ổ. Cuối cùng là cho mấy lát ớt sừng vào thêm bắt mắt rồi đem nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

    [​IMG][​IMG]

    Bước8
    Sau khi trứng cút chín thì lấy bánh mì ra cho chà bông lên trên và mặt, rưới tương ớt lên thêm hấp dẫn.

    [​IMG][​IMG]

    Bước9
    Vậy là món bánh mì nướng muối ớt đã được hoành thành, nhìn ngon và thèm quá đi mất. Có thể ăn với tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy ý nhé!

    [​IMG][​IMG][​IMG]

    Mã:
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-mi-nuong-muoi-ot-3290
     
    Đang tải...
  2. 24hstorehv2

    24hstorehv2 Thành Viên

    ôi ngon quá
     
  3. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    cảm ơn bạn!
     

Chia sẻ trang này