1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm bánh thuẫn nướng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 29/6/18.

 1. Vietcooker040618

  Vietcooker040618 Thành Viên

  [​IMG]  Học ngay cách làm bánh thuẫn (có nơi kêu là bánh thửng) thơm ngon đậm đà hương vị bánh truyền thống ở các tỉnh miền Trung. Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh sẽ cho ra bánh có vị mát ngậy, nặng tay, mang hương vị cổ truyền, chứ không có nhẹ hều và ăn xốp rộp như bánh làm bằng bột mì ngoài chợ.

  Nguyên liệu làm bánh thuẫn nướng
  Trứng gà 10 quả (Trứng gà ta)

  Bột bình tinh 800 gr

  Bột năng 200 gr

  Đường trắng 1 kg

  Vani 1 ống

  Dầu ăn 2 muỗng canh

  Cách làm bánh thuẫn nướng
  Thực hiện

  Bước1
  Trứng gà đánh mạnh tay cho nổi bông. Sau đó cho đường trắng vào, đánh tan đường sao cho hỗn hợp nổi bông đặc. Nhỏ thử 1 giọt vào chén nước thấy không bị tan là được. Tiếp theo cho tất cả bột bình tinh, bột năng rây qua và vani vào, khuấy đều theo 1 chiều tới khi nào tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau mịn màng.

  Pha bột năng vào để bánh có độ giòn xốp nếu bạn thích. Nếu muốn bánh nở bung xòe ra thì cho thêm xíu bột nổi khi hòa bột.

  [​IMG]

  Bước2
  Để khuôn lên lò than đã đỏ, đậy nắp lại, gắp than nóng để lên nắp để làm cho nóng cả 2 mặt khuôn. Mở nắp ra, lấy miếng vải cột vào đầu đũa (hoặc dùng cọ sơn, cọng lá chuối đập dập đầu) nhúng tí dầu ăn, quết lên mấy lỗ đúc bánh trên mặt khuôn cho trơn.

  [​IMG][​IMG]

  Bước3
  Khi khuôn nóng, múc bột đổ vào hết lỗ làm bánh trên khuôn. Bạn đổ sao cho bột vừa tới mép khuôn là được, đậy nắp khuôn lại. Tiếp tục lấy kẹp gắp than đang đỏ dưới lò bỏ lên nắp cho bánh chín đều. Khoảng 4-5 phút là bánh chín. Thử bằng cách đâm cây tăm vào xem bột có dính đầu tăm không, không dính là chín. Bánh chín dùng cây nhọn lấy ra.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Bước4
  Lúc này bánh đã ăn ngon rồi. Tuy nhiên để bảo quản bánh được lâu ta cần xếp bánh lên nong rồi hong lên bếp nhỏ lửa hoặc bếp tro nóng tới khi nào vỏ bánh khô giòn. Làm vậy bánh săn chắc ngon miệng mà còn khó bị mốc hơn.

  [​IMG]

  Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-thuan-nuong-17240
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này