1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm bắp xào bơ ruốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 5/7/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Bắp xào bơ ruốc không chỉ là món ăn vặt thần thánh cho anh chị em văn phòng mà nó còn là một trong những món ăn bá đạo của tuổi thơ. Mỗi khi thấy xe đẩy của các cô chú bán món ăn vặt đi ngang qua thì cái mùi bắp xào bơ thơm không tả nổi khiến chúng ta phải quyết mua ăn cho bằng được.

    Nguyên liệu làm bắp xào bơ ruốc
    Bắp mỹ 2 trái
    Hành lá 7 cây
    Tép khô 50 gr (Ruốc)
    Đường trắng 1 muỗng cà phê
    Muối 1 muỗng cà phê
    Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
    Bơ 2 muỗng cà phê

    Cách làm bắp xào bơ ruốc
    Thực hiện

    Bước1
    Tách hạt bắp và rửa lại với nước lạnh cho sạch. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.
    [​IMG][​IMG]
    Bước3
    Làm nóng chảo và cho 2 muỗng cà phê bơ vào.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước4
    Khi bơ chảy ra, cho 1 nắm hành lá vào xào để tăng mùi thơm.
    Phi 1 nắm hành lá trước sẽ làm món ăn thơm hơn.

    [​IMG][​IMG]
    Bước5
    Cho bắp vào xào trong 10 phút thì cho ruốc vào.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước6
    Khi thấy bắp ngã sang màu vàng sẫm thì cho phần hành lá còn lại vào, có thể giữ lại 1 ít hành lá để trang trí. Xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp và bày ra dĩa.
    [​IMG][​IMG]
    Bước7
    Rắc thêm ít tiêu, hành lá để trông đẹp mắt và ngon miệng hơn. Dùng nóng sẽ rất ngon.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Tham khảo thêm: https://www.cooky.vn/cong-thuc/bap-xao-tep-kho-20881
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này