1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm bắp xào ngũ sắc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 9/7/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Cách làm bắp xào ngũ sắc với vị ngọt tự nhiên từ củ quả cắt nhỏ hòa lẫn vào nhau sẽ đem lại cho bạn một hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn.
    Nguyên liệu làm bắp xào ngũ sắc
    Bắp hột 200 gr
    Cà rốt 1 củ
    Nấm hương 20 gr (Khô)
    Ớt chuông 1/2 trái
    Đậu hũ trắng 2 miếng
    Hành tím 1 củ
    Dầu ăn 2 muỗng canh
    Muối 1/4 muỗng cà phê
    Nước tương 1 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    Củ cải muối 20 gr

    Cách làm bắp xào ngũ sắc
    Thực hiện

    Bước1
    Thái hạt lựu ớt chuông, cà rốt, đậu hũ chiên, củ cải muối. Nấm khô ngâm nước nóng cho nở rồi rửa qua với nước lạnh, thái hạt lựu.
    [​IMG]
    Bước2
    Làm nóng chảo và 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa, cho ớt chuông vào xào qua trong khoảng 1 phút, nêm 1/4 muỗng cà phê muối. Trút ớt xanh ra bát, để sang một bên
    [​IMG]
    Bước3
    Vẫn dùng chảo đó, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành và cho nấm vào xào cùng.
    [​IMG]
    Bước4
    Sau khoảng 2 phút thì các bạn cho cà rốt, đậu hũ, củ cải vào đảo đều.
    [​IMG]
    Bước5
    Tiếp đó, cho 5 muỗng canh nước, nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối, hạt nêm, vào môt bát con rồi hòa tan. Cho bắp hột vào chảo, đảo đều và rưới hỗn hợp này vào, đậy vung, để lửa liu riu và đun khoảng 5 phút.
    [​IMG]
    Bước6
    Đến khi nước Sốt cạn thì cho lại ớt xanh vào đảo đều, tắt bếp rồi múc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
    [​IMG][​IMG]
    Tham khảo: https://www.cooky.vn/cong-thuc/bap-xao-tep-kho-20881
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này