1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm cánh gà nướng mật ong

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 30/10/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Cánh gà nướng mật ong có vị chua ngọt lạ, dùng với cơm trắng hoặc ăn như món ăn chơi cũng rất ngon. Nguyên liệu chính là cánh gà, mật ong, tỏi. Chỉ với 60 phút thực hiện.

    Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong, tỏi
    Cánh gà 10 cái
    Mật ong 30 ml
    Dầu hào 15 ml
    Dầu ăn 7 ml
    Muối 5 gr
    Nước tương 15 ml
    Tỏi băm 2 muỗng cà phê
    Tiêu 10 gr

    Dụng cụ thực hiện làm cánh gà nướng mật ong, tỏi
    Lò nướng , Màng bọc thực phẩm , Giấy bạc , Khay nướng , Cọ quét
    Cách làm cánh gà nướng mật ong, tỏi
    Thực hiện

    Bước1
    Ngâm cánh gà trong nước sạch 30 phút, sau đó vớt ra, thấm khô bằng giấy. Trộn cánh gà và với dầu hào, dầu ăn, nước tương, muối, tỏi băm, tiêu, rồi bọc tô thịt gà lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
    [​IMG]
    Bước2
    Sau đó, cho cánh gà vào lò nướng, bến dưới giá đỡ có lót giấy bạc để nước thịt già không chị chảy vào lò nướng. Cho mật ong vào nước ấm hòa tan sau đó phết đều lên mặt cánh gà.
    [​IMG][​IMG]
    Bước3
    Bật lò nướng ở nhiệt độ 390 độ F trong 15 phút. Sau đó, lật cánh gà, dùng cọ quét nước mật ong lên một lần nữa rồi nướng trong 10 phút là được.
    [​IMG]
    Bước4
    Giờ chỉ việc thưởng thức món cánh gà nướng mật ong, tỏi thôi!
    [​IMG]
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này