1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm chè bưởi miền Tây

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 14/6/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên



    Giòn giòn cùi bưởi, thơm mùi đậu xanh, bùi bùi của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo nên món chè bưởi dân dã mà ngon miệng. Cùng thử ngay cách làm chè bưởi để chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé!
    Nguyên liệu làm chè bưởi miền tây
    Vỏ bưởi tươi 200 gr
    Đậu xanh không vỏ 200 gr
    Nước cốt dừa 150 ml
    Đường trắng 100 gr
    Muối 1 muỗng cà phê
    Phèn chua 1 muỗng canh
    Bột năng 15 gr
    Lá dứa 1/2 bó



    Cách làm chè bưởi miền tây
    Thực hiện
    Bước 1
    Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi, nấu chín.

    [​IMG]

    Bước 2
    Vỏ bưởi tươi rửa sạch, cắt bỏ lớp màu xanh bên ngoài, cắt thành hạt lựu. Trộn vỏ bưởi với muối, 1/2 chén nước, dùng tay bóp nhẹ để không bị đắng, ngâm vỏ bưởi khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.

    [​IMG]

    Bước 3
    Đun sôi nồi nước với 1 muỗng canh phèn chua, cho vỏ bưởi vào, luộc sơ qua. Rửa vỏ bưởi lại với nước khoảng 2-3 lần, cho vào tô, trộn với 50gr đường trắng trong tô.

    [​IMG]

    Bước 4
    Cho vỏ bưởi vào tô bột năng, trộn đều. Tiếp đến, cho vỏ bưởi vào nồi nước, luộc khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra, cho vào tô nước lọc.

    [​IMG]

    Bước 5
    Đun sôi nồi nước, cho lá dứa, 50gr đường trắng còn lại, 100ml nước cốt dừa, đậu xanh không vỏ và vỏ bưởi vào, khuấy đều, nấu nhỏ lửa khoảng 5-10 phút.

    [​IMG]

    Bước 6
    Tắt bếp, múc chè bưởi ra chén, chan thêm nước cốt dừa còn lại lên chè. Vậy là món ăn đã xong rồi! Nhanh tay mời cả nhà thưởng thức đi nào.

    [​IMG]
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này