1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm ếch chiên giòn nước mắm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 24/7/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Đầu mùa mưa, nước ngập ruộng đồng, kênh rạch, cũng là mùa người dân quê rủ nhau đi bắt ếch. Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà không cần nhiều công đoạn cầu kỳ. Cùng Cooky thử tay nghề với món ếch chiên giòn nước mắm nhé!

    Nguyên liệu làm ếch chiên giòn nước mắm
    Thịt ếch 500 gr
    Hành lá 4 nhánh
    Hành tây 1/2 củ
    Tỏi 3 tép
    Nước mắm 4 muỗng canh
    Đường trắng 2 muỗng canh
    Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    Chanh 1 trái
    Dầu ăn 5 muỗng canh
    Muối 2 muỗng canh

    Thêm 1 ít: Xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm.

    Cách làm ếch chiên giòn nước mắm
    Chuẩn bị

    Bước1
    Thịt ếch làm sạch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.
    Tùy vào sở thích nhà bạn có thể để da hoặc bỏ da nhé!

    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Tỏi băm nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Thực hiện
    Bước1
    Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên, đến khi vàng đều thì vớt ra.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Phi thơm tỏi trong một cái chảo khác. Sau đó cho đường, bột ngọt, nước mắm, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.
    [​IMG][​IMG]
    Bước3
    Đảo đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch, thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín. Múc thịt ếch chiên giòn ra dĩa, món này ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn cùng cà chua, xà lách và dưa leo.
    [​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/ech-chien-nuoc-mam-937
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này