1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm mắm tép chưng thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 13/7/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Học ngay bí quyết làm mắm tép chưng thịt thơm ngon, đậm đà hương vị miền Bắc. Những nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi kết hợp lại, tạo nên một hương vị rất riêng, rất đặc trưng của miền Bắc, đó là món mắm tép chưng thịt. Món thịt chưng mắm tép là món ăn khá giản dị mà ngon cơm lắm đó, cách chế biến cũng khá nhanh nữa.
    Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt
    Thịt nạc vai 300 gr (Bằm nhuyễn)
    Sả 2 cây
    Tỏi 4 tép
    Hành tím 2 củ
    Mắm tép 3 muỗng canh
    Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm mắm tép chưng thịt
    Thực hiện

    Bước1
    Sả rửa sạch, chỉ lấy phần gốc to, cắt nhuyễn. Hành tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.
    [​IMG]
    Bước2
    Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng (bạn không cho dầu ăn vào). Thêm thịt xay vào đảo đều cho thịt tơi ra, bạn đảo cho đến khi thịt ra nước rồi tiếp tục đun cho đến khi nước thịt cạn (đun bếp ở lửa vừa).
    [​IMG]
    Bước3
    Khi nước thịt đã cạn thì cho 3 thìa dầu ăn vào chảo thịt đảo đều, thêm gia vị sả hành tỏi vừa xay vào đảo chung. Đảo cho đến khi thịt xém vàng.
    [​IMG]
    Bước4
    Thêm 2-3 thìa mắm tép vào chảo thịt. Đảo đều cho thịt ngấm mắm tép, nấu khoảng 3-5 phút là được
    [​IMG][​IMG]
    Bước5
    Lấy thịt ra đĩa và ăn với cơm nóng.
    [​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/mam-tep-chung-thit-9311
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này