1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm mì vịt tiềm người Hoa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 27/7/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Vịt tiềm là món ăn của người Hoa, để tiềm vịt cần phải có một số gia vị phụ đi kèm như hoa hồi, thanh quế, đinh hương,… Có thể tiềm nguyên con, hay tiềm miếng (thường là đùi) đều được.
    Nguyên liệu làm mì vịt tiềm người hoa
    Thịt vịt 500 gr
    Xương heo 300 gr
    Nấm đông cô 80 gr
    Hoa hồi 2 cái
    Thanh quế 5 gr
    Đinh hương 5 gr
    Cam thảo 10 gr
    Cải thìa 300 gr
    Rượu trắng 2 muỗng canh
    Gừng 1 củ
    Dầu ăn 3 muỗng canh
    Mì vắt 3 miếng
    Nước tương 80 ml
    Hạt nêm 40 gr
    Đường trắng 80 gr
    Tiêu 5 gr

    Cách làm mì vịt tiềm người hoa
    Chuẩn bị

    Bước1
    Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Đầu tiên dùng rượu trắng và gừng chá xàt lên vịt rồi rửa sạch với nước. Sau đó ướp vịt với 20g hạt nêm, 60ml nước tương, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.
    Cách làm này sẽ giúp khử mùi của thịt vịt.

    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo cho nóng rồi nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.
    Chú ý khi chiên vịt không nên đun to lửa quá nhé, như vậy sẽ khiến thịt vịt chín bên ngoài nhưng lại sống bên trong.

    [​IMG]
    Bước3
    Nấm đông cô và cải thìa rửa sach. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa.
    [​IMG]
    Thực hiện
    Bước1
    Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.
    [​IMG]
    Bước2
    Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn. Đổ nước bẩn đi rồi rửa sạch xương bằng nước lạnh.
    [​IMG]
    Bước3
    Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.
    [​IMG]
    Bước4
    Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 phút nữa, nêm thêm 20 ml nước tương, 20g hạt nêm, 20g đường rồi tắt bếp.
    Đây chính là cách làm vịt tiềm đấy nhé!

    [​IMG]
    Bước5
    Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.
    [​IMG]
    Bước6
    Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.
    [​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/mi-vit-tiem-nguoi-hoa-7944
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này