1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách làm nem nướng nha trang

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 17/7/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    [​IMG]

    Đặc sản Nha Trang gồm rất nhiều món gắn với hương vị biển, nhưng cũng có những món nghe qua chẳng có gì dính dáng đến biển, trong đó có nem nướng. Món này khi ăn có thể kèm nhiều rau, cuộn thêm bánh tráng và độc đáo nhất là phần nước chấm.
    Nguyên liệu làm nem nướng nha trang
    Thịt heo bằm 750 gr (Thịt nạc mông)
    Mỡ heo 100 gr
    Bánh tráng 2 gói
    Bún tươi 200 gr
    Nước mắm 3 muỗng canh
    Muối 1 muỗng cà phê
    Đường trắng 3 muỗng canh
    Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
    Tiêu 1 muỗng cà phê
    Bột năng 2 muỗng canh
    Dầu điều 2 muỗng cà phê
    Hành tím băm 1 muỗng cà phê
    Tôm tươi 150 gr
    Gan heo 100 gr
    Gạo nếp 1/2 chén
    Tương đậu nành 3 muỗng canh

    Cách làm nem nướng nha trang
    Chuẩn bị

    Bước1
    Mỡ rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Đổ thịt ra chén, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt gồm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê dầu điều vào chén gồm 600g thịt heo bằm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều, dùng muỗng lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Các loại rau ăn kèm gồm: rau xà lách, rau thơm, rau răm, húng lủi, rửa sạch.
    [​IMG]
    Bước3
    Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc ngắn vừa ăn.
    [​IMG]
    Thực hiện
    Bước1
    Tay thoa dầu ăn, dùng muỗng múc một ít hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa đến khi chín vàng hoặc dùng bếp điện để nướng.
    Nếu có lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng 10 - 15 phút mỗi mặt, khi nướng phết ít hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

    [​IMG]
    Bước2
    Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch nước, ngâm gạo vào thố nước lạnh, ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng. Tiếp theo cho gạo nếp vào nồi, thêm một chén nước lọc, đun sôi, đến khi gạo mềm, đổ gạo ra chén, dùng muỗng tán nhuyễn gạo.
    [​IMG]
    Bước3
    Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô. Thịt heo bằm còn lại đổ ra chén. Gan heo rửa sạch, băm nhuyễn.
    [​IMG]
    Bước4
    Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều, đổ hành tím băm còn lại phi thơm, thêm tôm vào xào cùng. Xào khoảng từ 3 đến 5 phút. Sau đó thêm thịt heo bằm, gan heo vào xào cùng, xào chín. Đổ hỗn hợp ra máy sinh tố, hoặc máy xay thịt, xay thật mịn một lần nữa.
    [​IMG][​IMG]
    Bước5
    Đổ từ từ chén tương vào chảo, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn, gia giảm theo sở thích của. Đun từ 10 đến 20 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, tắt bếp. Múc nước chấm ra chén nhỏ, thêm đậu phộng đã giã thô, có thể thêm ớt quả, hay tương ớt cay.
    [​IMG][​IMG]
    Bước6
    Khi dùng, bạn xếp thịt ra đĩa, thêm bún, rau xà lách, và các loại rau ăn kèm, cuốn kèm với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha.
    [​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/nem-nuong-nha-trang-450
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này