1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách nấu bún ốc Hà Nội thơm ngon đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 29/10/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên

    Tự dưng lên cơn thèm món Bún ốc Hà Nội đúng chuẩn kinh khủng. Chạy ào ra chợ mua được mẻ ốc vặn ngon hơi tiếc cô bán hàng lại chẳng còn ốc nhồi. Thôi thì cơn thèm đã lên đến tận cổ giống như bà bầu bị nghén thèm ăn ngay vậy. Thế là lại lăn vào bếp nhoáng một lúc đã có ngay món bún ốc thanh đạm cay đồng, thơm ngọt vị bỗng để thưởng thức cho đã miệng. Em mời cả nhà ạ!

    Nguyên liệu làm bún ốc hà nội
    Ốc vặn 1 kg
    Bún tươi 500 gr
    Giấm 300 ml (Giấm bỗng)
    Đường trắng 1 muỗng canh
    Cà chua 4 trái
    Ớt bột 3 muỗng cà phê
    Dầu ăn 1 muỗng canh
    Nước mắm 1 muỗng canh
    Ớt sừng 1 trái
    Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    Tía tô 25 gr
    Hành lá 5 gr
    Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
    Hành tím 2 củ

    Thêm 1 ít: Rau xà lách, rau thơm.

    Cách làm bún ốc hà nội
    Thực hiện

    Bước 1
    Ốc rửa sạch bẩn với nước sạch nhiều lần rồi đem ngâm với nước, cắt vài lát ớt sừng vào chậu nước ngâm để ốc nhả sạch nhớt và cát bẩn. Ngâm ốc khoảng 30 phút rồi sát lại ốc 2-3 lần nữa cho thật sạch.
    [​IMG]
    Cách nấu bún ốc Hà Nội - ảnh 1.
    Bước 2
    Đổ ốc vào nồi đổ nước ngập xâm xấp mặt, cho thêm chút muối vào. Đặt lên bếp luộc ốc cho đến khi nước ốc sôi, dùng đũa đảo vài lần cho vảy ốc bung ra là ốc chín. Tắt bếp, đổ ốc ra rổ cho ráo, chắt lại nước ốc để riêng. Khi ốc nguội lấy kim khều thịt ốc ra chén.
    [​IMG]
    Cách nấu bún ốc Hà Nội - ảnh 2.
    Bước 3
    Phi thơm hành tỏi trên chảo với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín với chút nước mắm và gia vị. Sau đó đổ cà chua đã xào vào nồi thêm nước ốc luộc, thêm khoảng 500ml nước lạnh, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi nước dùng, sau đó cho hết giấm bỗng (bỗng rượu), vừa cho vừa nêm nếm lại nước dùng sao cho vừa vị nhất. Nước dùng bún ốc đảm bảo vị ngọt, chua thanh dịu nhẹ, thơm mùi bỗng rượu, màu đỏ đẹp của cà chua không quá ngậy béo.
    [​IMG]
    Cách nấu bún ốc Hà Nội - ảnh 3.
    Bước 4
    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Nhặt các loại rau sống, rửa sạch cắt nhỏ. Hành hoa và tía tô rửa sạch cắt nhỏ để ra chén riêng.
    [​IMG]
    Cách nấu bún ốc Hà Nội - ảnh 4.
    Bước 5
    Chưng ớt khô với chút dầu ăn đổ ra bát con. Bún chần qua nước sôi, gắp ra từng bát tô. Múc một thìa canh ốc vào bát, thêm chút hành tía tô thái nhỏ thêm chút mì chính tuỳ khẩu vị. Múc nước dùng ốc còn sôi nóng trên bếp, thêm vài miếng cà chua chan vào bát bún.
    [​IMG]
    Cách nấu bún ốc Hà Nội - ảnh 5.
    Bước 6
    Thưởng thức bún riêu ốc khi còn nóng, thêm chút ớt chưng, nếu ăn được mắm tôm có thêm vào bát bún 1 muỗng nhỏ.
    [​IMG]
    Cách nấu bún ốc Hà Nội - ảnh 6.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này