1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Tip cách nấu món chè đậu xanh bột thơm ngon ngọt béo

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ruacon9x, 27/4/19.

  1. ruacon9x

    ruacon9x Thành Viên

    Hãy nấu ngay món chè đậu xanh bột khoai này cho gia đình bạn ăn bởi vì món chè thơm ngon, béo ngậy ăn với nước cốt dừa

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU MÓN CHÈ ĐẬU XANH BỘT KHOAI
    200g dừa nạo
    3 lá dứa tươi
    200g đậu xanh
    50g bột khoai
    200g đường trắng

    CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH BỘT KHOAI
    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    Cách nấu chè đậu xanh bột khoai cũng không có gì khác, bạn đậu xanh bạn vo, ngâm qua đêm.
    Khi đậu đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt ra rửa đậu lại cho sạch và để cho ráo nước.
    Cho đậu xanh đã ráo nước vào nồi đun cho chín, nhớ cho thêm một tí muối vào.
    Bột khoai bạn pha với nước ấm xong rồi đun trên bếp để cho bột khoai nhừ rồi vớt ra.
    Bước 2: Làm nước cốt dừa để ăn chè
    Xem tại đây lamnuoccotduangon.blogspot.com
    Bước 3: Nấu chè đậu xanh bột khoai
    Trước khi bắt đầu cách nấu chè đậu xanh bột khoai thì cần bắc nước lên cho sôi rồi bạn cho đường vào, khuấy đều.
    Cho từ từ đậu xanh vào nấu thêm khoảng 10 phút cho sôi lên.
    Cho thêm ống vani và bột khoai vào, khuấy đều và nhẹ tay.
    Múc chè đậu xanh khoai môn ra chén, bạn có thể ăn lạnh với món chè này trong những ngày nắng nóng giúp giải nhiệt hiểu quả mà còn bổ dưỡng.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này