1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu CÁCH ÔN TẬP NGỮ PHÁP PHỤ HUYNH NÊN ÁP DỤNG CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN CỦA TRẺ THÊM HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi prettylamdep, 11/5/20.

 1. prettylamdep

  prettylamdep Thành Viên

  Học tốt ngữ pháp tiếng Anh là một mảnh ghép quan trọng cho việc hình thành kĩ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của trẻ. Đặc biệt là với hình thức học tiếng Anh trực tuyến của trẻ, sự tham gia của phụ huynh lại đóng vai trò tối quan trọng để giúp bé sử dụng tiếng Anh thêm lưu loát về sau. Dưới đây là những điều mà phụ huynh cần lưu ý trong quá trình ôn luyện ngữ pháp.


  Để trẻ sáng tạo

  Trẻ em với tâm hồn trong sáng và thích tưởng tượng không bao giờ muốn bó buộc bản thân vào bất cứ một khuôn phép nào. Ngữ pháp tiếng Anh lại là một thế giới đầy những nguyên tắc. Chắc hẳn các em sẽ phát chán với việc phải học thuộc lòng “thần chú” của từng cấu trúc câu. Thay vì để con áp lực khi phải đối mặt với những thứ mà chúng không thích, hãy để trẻ tự do sáng tạo.

  Lấy một ví dụ hết sức đơn giản, nếu con bạn là một người yêu thích động vật, đừng ngần ngại đặt ngay những ví dụ liên quan đến những con vật mà bé thích. Chẳng hạn: The dog is so cute. Như vậy, khi gặp những loại động vật khác, trẻ cũng có thể miêu tả chúng với một câu đúng ngữ pháp. Nếu trẻ có tự sáng tạo ra những ví dụ có phần không đúng ngữ pháp lắm, thay vì quát mắng trẻ hãy tỏ ra ngạc nhiên kèm theo sự vui vẻ và chỉnh sửa ngay câu sai của trẻ thành câu đúng ngữ pháp. Sau đó bạn hãy đặt một ví dụ sai ngữ pháp tương tự như trẻ đặt lúc nãy và yêu cầu con sửa lại cho đúng. Qua nhiều lần như vậy, hệ thống cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở thành một người bạn mà con không bao giờ quên được. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh trực tuyến của trẻ về sau.

  Rèn luyện cho trẻ thói quen học tập chủ động

  Hãy để trẻ chủ động học ngữ pháp tiếng anh theo tinh thần tự giác. Để việc học được hiệu quả nhất, tinh thần tự giác là yếu tố quyết định. Trẻ sẽ cảm thấy không phải học tiếng anh như một việc vô nghĩa mà là trách nhiệm của chính mình. Như vậy, trẻ sẽ tiếp thu có hiệu quả hơn, tích cực hơn thay vì cảm thấy muốn học một cách “đối phó”. Không nên nghĩ rằng trẻ còn nhỏ nên luôn cần nhắc nhớ. Bạn hãy luôn đặt con vào hoàn cảnh cần trưởng thành để con luôn có suy nghĩ như vậy. Càng bảo bọc, nhắc nhở trẻ học thường xuyên trẻ sẽ càng cảm thấy việc học là việc của… người khác.

  Học ngữ pháp tiếng anh qua các trò chơi

  Ngữ pháp tiếng anh là một trong những phần khô khan và khó học nhất trong tiếng anh. Bạn có thể đan xen các trò chơi tiếng anh trong khi dạy trẻ ngữ pháp tiếng anh. Thông thường, với các bé nhỏ tuổi thường rất thích thú khi vừa học vừa chơi. Trẻ sẽ không hề cảm thấy áp lực với những công thức tiếng anh khó nhằn và nhớ chúng một cách tự nhiên. Bạn cần phải kiên trì và ôn luyện thường xuyên các kiến thức cũ cho trẻ. Bởi vì thực sự, ngữ pháp tiếng Anh luôn là những kiến thức khó nhớ đối với cả người lớn chúng ta chứ không riêng gì trẻ nhỏ. Chính những trò chơi thú vị như vậy sẽ làm hành trình học tiếng Anh đặc biệt là việc học tiếng Anh trực tuyến của trẻ thêm phần thú vị và mang lại hiệu quả không ngờ.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này