1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cách pha cà phê bạc xỉu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 19/7/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Thành Viên



    Cà phê bạc xỉu có nguồn gốc nguyên thủy là cà phê sữa pha chế theo kiểu người Hoa, ít cà phê nhiều sữa. Bạc xỉu khá giống với món cà phê sữa Macchiato của người Ý với thành phần chính là sữa, còn cà phê thì...đi qua hàng sữa. Bạc xỉu là một món ngon rất phổ biến tại Việt Nam ngày nay đặc biệt là Sài Gòn, khi nhắc tới bạc xỉu là người ta liên tưởng ngay tới một món cà phê sữa đá yêu thích của dân Sài thành với hương vị ngọt mát của sữa tươi, sữa đặc kết hợp với cà phê đôi khi thêm một chút cốt dừa. Bạc xỉu là một món đồ uống dành cho những ai thích uống cà phê với hương vị nhẹ nhàng không quá mạnh vị cà phê nhưng vẫn giữ nguyên hương vị cà phê.

    Nguyên liệu làm cà phê bạc xỉu
    Cà phê 30 gr
    Sữa đặc 20 gr
    Sữa tươi 100 ml

    Cách làm cà phê bạc xỉu
    Thực hiện

    Bước1
    Cho 30 gram cà phê vào phin sau đó chế nước sôi làm 2 lần, lần 1 châm 10ml nước sôi ủ trong 15 - 20 giây, lần 2 châm 100ml nước sôi.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Rót 20 gram sữa đặc vào ly Ocean Tiara. Bỏ đá viên bằng 2/3 ly sau đó nhẹ nhàng rót 100 ml sữa tươi vào ly, lượng sữa tươi rót bằng mặt đá.
    [​IMG][​IMG]
    Bước3
    Cho cà phê đã ủ vào bình lắc lắc đều với 1 - 2 viên đá trong thời gian từ 10 - 15 giây.
    [​IMG]
    Bước4
    Mở nắp bình lắc, rót nhẹ cà phê lên trên lớp sữa sao cho lớp cà phê nằm trên lớp sữa.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/ca-phe-bac-xiu-21402
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này