1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Cách tự sửa lỗi e11 trên máy giặt sanyo

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi Hanel, 4/7/18.

 1. Hanel

  Hanel Thành Viên

  Chiếc máy giặt sanyo có một bảng mã lỗi trên máy giặt để giúp người dùng xác định được tình trạng hiện tại của máy. Trên bảng mã lỗi này là những sự cố thường gặp nhát trong quá trình sử dụng máy giặt. Khi bạn thấy thông báo đó giúp bạn dễ dàng phát hiện và kịp thời sửa chữa ngay tại nhà. Giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hỏng hóc nặng hơn.

  Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt sanyo thì có lẽ đã từng gặp lỗi e11 trên máy. Đây là lỗi thường thấy nhất và cách sửa chữa cũng khá đơn giản.
  Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như cách giải quyết khi máy giặt sanyo gặp mã lỗi e11, bạn có thể tự mình tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng.

  Do nguồn nước, dây dẫn nước
  Lỗi e11 báo trên máy giặt sanyo thường là do nguồn nước, van cấp nước, dây dẫn nước hoặc do bộ lọc. Những nguyên nhân này thường thấy rõ khi bạn bắt đầu cho quần áo vào giặt nhưng nước không cấp vào máy giặt hoặc cấp vào yếu. Đầu tiên bạn nên kiểm tra kỹ nguồn cấp nước của gia đình xem có còn nước không?

  Để chắc chắn về nguyên nhân của sự cố bạn nên kiểm tra kỹ các vấn đề sau:
  + Van cấp nước đầu vào đã được mở chưa?
  + Ống dây cấp nước cho máy giặt có bị gấp khúc hay bị tắc không?
  + Kiểm tra bộ lọc giữa ống cấp và van điện từ có nhiều bụi bẩn, cặn bám lại không?
  Nếu bạn thấy máy giặt nhà bạn đang gặp các vấn đề trên thì hãy xử lý chúng ngay nhé, mở van cấp nước và vệ sinh sạch sẽ lại bộ lọc.
  [​IMG]
  Do lỗi van điện từ
  Van cấp nước tự động hay van điện từ là bộ phận điều khiển đường nước của máy giặt. Van này hoạt động trên bộ điều khiển của máy giặt thông qua tín hiện điện. Để kiểm tra được có phải do lỗi van điện từ không bạn cần chuẩn bị đồng hồ bạn năng để kiểm tra. Bạn sẽ cần kiểm tra xe van điện từ có bị hỏng cuộ dây không, hay do lõi điện từ dẫn đến van không được mở.

  Do cảm biến báo mức nước bị hỏng
  Trong máy giặt có một công tắc cảm biến để báo mức nước hay phao báo mức để giúp cho việc giặt giũ được thực hiện hiệu quả mà tiết kiệm lượng nước nhất có thể. Với mỗi giai đoạn giặt sẽ có mức nước nhất định phù hợp với khối lượng quần áo đang giặt. Khi nước cấp đủ cho một giai đoạn giặt thì công tắc của cảm biến này sẽ tự ngắt nước, ngưng không cho cấp nước.

  Trường hợp máy giặt không cấp nước vào được có thể do công tắc này bị hỏng. Bạn nên kiểm tra cả tình trạng hoạt động của máy, test lại xem công tắc cảm biến lượng nước có hoạt động ổn định không. Nếu có sự cố hư hỏng thì bạn nên thay thế mới là tốt nhất.

  Do công tắc cửa máy giặt đóng không kín
  Đôi khi bạn đem quần áo đi giặt mà quên không đóng nắp mày kín cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi e11 trên máy giặt sanyo. Với nguyên nhân này bạn dễ dàng kiểm tra hơn và cũng dễ khắc phục hơn rất nhiều. Bạn cũng cần sử dụng đến đồng hồ vạ năng để kiểm tra xem các tiếp điểm trên cửa máy giặt có bị đứt không. Nếu có hư hỏng thì tiến hành thay thế công tắc mới.

  Do bo mạch bị lỗi
  Bo mạch là trung tâm điều khiển các chương trình giặt của máy, chính vì vậy khi xảy ra sự cố với bo mạch thì bạn nên liên hệ với đơn vị sửa máy giặt giúp bạn xử lý nhé. Khi bo mạch máy giặt bị lỗi hay bị hư hỏng làm cho máy giặt không hoạt động hiệu quả hoặc không cấp nước cho máy giặt.
  Trong quá trình giặt, khi đến chu kỳ cấp nước bo mạch sẽ phát tín hiệu để van cấp nước mở ra lấy nước chảy vào. Nhưng khi bộ phận này bị lỗi, nó sẽ không phát tín hiệu cho van cấp nước mở ra được.

  Bạn có thể tham khảo:
  https://dientudienlanhhanel.com/cach-khac-phuc-may-giat-sanyo-khong-cap-nuoc-nhanh-nhat-tai-hanel/
  sửa máy giặt Toshiba
  sửa máy giặt quận hà đông
  https://chieusangduhal.com/den-duong-led-211.htm
  https://chieusangduhal.com/den-led-bup-202.htm
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
  Đang tải...

Chia sẻ trang này