1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Cảnh báo khi ăn kiêng giảm cân quá mức với trăm ngàn vấn đề đề sức khỏe

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi ducnobi, 11/3/19.

 1. ducnobi

  ducnobi Thành Viên

  Để có thân hình thon thả gọn và cân nặng như mong muốn, hồ hết người ứng dụng chế độ ăn kiêng hà khắc chỉ mất khoảng dài. Điều này không chỉ tác động tới nguồn năng lượng cho hoạt động hàng ngày của thân thể mà còn gây nên hầu hết ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Xem ngay những “mối nguy hiểm rình rập” mà thân thể phải đối mặt khi ứng dụng chế độ ăn kiêng quá mức nhé.
  [​IMG]

  nhiều người thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân

  thân thể mệt mỏi, mất sức
  bộc lộ trước nhất và dễ thấy nhất chính là tình trạng thân thể mỏi mệt, mất sức trong những hoạt động bình thường. Việc cơ thể không được phân phối đủ dinh dưỡng nhưng vẫn phải cung năng lượng cho các hoạt động hằng ngày của thân thể, gây ra tình trạng mỏi mệt. Thể trạng sức khỏe và hoạt động hằng ngày của mỗi người khác nhau nên năng lượng cấp thiết cho 1 ngày của mỗi người là khác nhau.

  lúc xây dựng chế độ ăn kiêng bạn nên điều chỉnh thích hợp với mình chứ ko nên vận dụng hoàn toàn thực đơn của người khác. Khi thực hiện chế độ ăn kiêng cuãng nên điều chỉnh dần dần để thân thể làm quen với chế độ ăn kiêng chứ không nên cắt giảm đột ngột khẩu phần ăn.

  [​IMG]

  thân thể rơi vào tình trạng mệt mỏi lúc ứng dụng chế độ giảm cân

  Gây hại dạ dày
  Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt không chỉ là cắt giảm khẩu phần ăn mà còn là còn ở việc chọn lựa thực phẩm. Phần lớn người dòng bỏ hoàn toàn tinh bột, thực phẩm chứa protein mà chỉ tiêu dùng hoa quả, nước ép rau củ thậm chí còn bỏ bữa hoặc ăn rất ít để ép cân. Các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt tương tự lúc thực hiện liên tiếp chỉ cần khoảng dài sẽ gây hại bao tử bởi khiến nâng cao tiết dịch vị gây kích ứng niêm mạc bao tử.

  phổ quát dòng hoa quả còn đựng thành phần axit cao khiến tăng nguy cơ đau da dày. Hơn nữa mẫu bỏ một số lực lượng thực phẩm ra khỏi chế độ ăn quá lâu còn làm bao tử giảm các enzyme tiêu hóa cho đội ngũ thức ăn này. Do đó, trước lúc lên chế độ ăn kiêng, hãy cân đối menu và nên tham khảo thêm quan niệm của những chuyên gia dinh dưỡng để lên thực đơn giảm cân công nghệ và đảm bảo sức khỏe.

  [​IMG]

  Ẳn kiêng quá mức có thể gây nên tình trạng đau bao tử

  Mất vị giác

  Ẳn kiêng khó tính liên tiếp trong thời gian dài có thể gây khiến cho giảm khả năng thèm ăn, gây ra tình trạng mất vị giác. Đa số người gặp hiện trạng ăn ko ngon mồm, biếng ăn sau lúc áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt trong thời gian dài. Lúc này, việc lấy lại vị giác tương đối khó khăn và gây ra các vấn đề có hại cho sức khỏe khác như giảm khả hấp thụ chất dinh dưỡng của thân thể cũng bị ảnh hưởng khiến cho giảm sút sức khỏe.

  [​IMG]

  hiện trạng chán ăn do mất vị giác

  Sụt cân kéo dài
  các cội nguồn trên có thể dẫn đến tình trạng sụt cân kéo dài không kiểm soát nhắc cả lúc bạn không còn vận dụng chế độ ăn kiêng giảm cân nữa. Đặc trưng lúc đã xuất hiện tình trạng biếng ăn thì việc bổ sung chất dinh dưỡng bình phục cơ thể rất khó. Nhắc cả ép ăn thì thân thể cũng rất khó thu nạp được chất dinh dưỡng. Trạng thái sụt cân kéo dài cộng với chứng biếng ăn có thể khiến cơ thể bị suy nhược, phổ biến cơ quan trên cơ thể bị đình trệ, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Gần như người phải nhập viện điều trị và phục hồi sức khỏe vì gặp các trạng thái này.

  [​IMG]

  trạng thái sụt cân "báo động" khi giảm cân quá mức

  ảnh hưởng đến hoạt động não bộ
  Ẳn kiêng quá mức sẽ làm cơ thể thiếu chất, không đủ năng lượng khiến nhiều cơ quan bê trệ hoạt động, trong đó có cả hoạt động của não bộ. Rộng rãi chế độ ăn kiêng cái bỏ hoàn toàn carbs cũng có thể gây ra tình trạng đau đầu, thiếu tuần hoàn máu lên não, mệt mỏi kéo dài. Trạng thái mệt mỏi kéo dài còn dễ gây nên tình trạng stress, khiến cho chúng ta khó tập hợp.

  [​IMG]

  trạng thái găng tay mệt mỏi kéo dài

  Trên đây chỉ là một đôi trong hàng trăm nguy thân thể phải đối mặt khi ứng dụng chế độ ăn kiêng quá mức chỉ mất khoảng dài. Chính vì vậy, khi muốn giảm cân bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng và căn cứ vào thể trạng của bạn thân để vun đắp menu phù hợp. Và nên phối hợp tập thể dục để tăng hiệu quả giảm cân.

  Nguồn: tamsuphunu.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này