1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Cấp dưỡng cho con ngoài giá thú

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi quychelsea51, 5/12/18.

 1. quychelsea51

  quychelsea51 Thành Viên

  Trong thực tế, việc sống chung với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn khá phổ thông. Khi sống chung, giữa hai người có thể có tài sản chung, nợ chung và con chung. Trong ba vấn đề trên, Tòa án chỉ thụ lý yêu cầu của một bên về việc công nhận người kia được xem là cha/mẹ của đứa trẻ và yêu cầu người đó phải cấp dưỡng mà không giải quyết các vấn đề về tài sản và nợ.
  [​IMG]
  lý do vì luật pháp không công nhận họ không nên được xem là vợ chồng hợp pháp cần phải không giải quyết về tài sản chung và nợ chung theo chế độ tài sản và nợ của vợ chồng. Ngoài ra, họ vẫn được xem là bác mẹ của đứa trẻ nên tòa vẫn giải quyết các về yếu tố con chung vì hiệu quả của đứa trẻ.

  giả tỉ A sống với B không đăng ký thành thân, sinh ra con chung được xem là C. A thành hôn cùng với người khác, B trực tiếp nuôi C. B khởi kiện A tại tòa án có thẩm quyền. Những trường hợp có thể xảy ra và cách xử lý như sau:
  >> Xem thêm: ly hôn trong quân đội
  1. Nếu Giấy khai sinh của C có ghi tên A được xem là cha/mẹ thì trong đơn khởi kiện B chỉ cần yêu cầu A cần phải cấp dưỡng, quan tâm sử dụng bằng cớ được xem là giấy khai sinh của C. A sẽ nhất thiết cấp dưỡng vì cha mẹ nhất thiết có bổn phận cấp dưỡng cho con cái chưa thành niên, đã thành niên và chưa có tài sản riêng để tự nuôi bản thân mình (Điều 110 Luật Hôn nhân và gia đình 2014).

  2. Nếu Giấy khai sinh của C chỉ có tên B là cha/mẹ, A không thường nhận C được xem là con. Lúc này trong đơn khởi kiện của B cần phải có hai đề nghị là: xác nhận A là cha/mẹ cho C và yêu cầu A nên cấp dưỡng cho C.

  nấc cấp dưỡng tùy thuộc vào nhu cầu của đứa trẻ và thu nhập của A. B có thể đề xuất A phải trả khoản tiền cấp dưỡng cho khoảng thời kì B không thừa nhận C được xem là con, tuy nhiên, A nên chứng minh số tiền A đề xuất có cơ sở.

  Tòa án có thể không ưng ý đề nghị này khi họ lập luận rằng: Cấp dưỡng là chu cấp một khoản tiền để uy tín cuộc sống ngày nay và tương lai của đứa trẻ. Khoảng thời gian B không thừa nhận C được xem là con là sự việc trong dĩ vãng bắt buộc chẳng thể xem đây được xem là việc cấp dưỡng. Mặt khác, khoảng thời gian này B không có bổn phận nên cấp dưỡng vì chưa xác định C được xem là con.
  >> Xem ngay: ly hôn sẽ như thế nào
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này