1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Chặng đường dài đầy thách thức của dân thiết kế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi sonvu, 17/5/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành Viên

  Thiết kế graphics là ngành học hứa hẹn thời cơ việc làm cho bạn trẻ yêu đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm , thích sự sáng tạo.

  Tuy nhiên , đứng trước ngành học này , nhiều bạn trẻ vẫn còn rất nhiều băn khoăn , lưỡng lự. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn muốn đeo đuổi ngành học hấp dẫn nhưng cũng nhiều thách thức.

  [​IMG]
  Những người học photoshop cơ bản có kinh nghiệm đều nhìn , tình yêu và mê say là nhân tố đầu tiên cho thành công trong nghề thiết kế graphics. ( Ảnh: Lớp hướng dẫn photoshop tại ĐH FPT ).
  Không có công thức nhất mực hay đáp án xác thực , thiết kế graphics đòi hỏi sự sáng tạo , trí tưởng tượng của người học , người làm. Năng khiếu bẩm sinh , sự say mê với đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm sẽ là xuất phát đưa lại hiệu quả tốt nhất cho người học thiết kế graphics - dù là học ở những trường tên tuổi hay tự học.

  Những bạn hoc illustrator nang cao có kiến thức đều nhìn , chỉ có tình yêu , sự mê say mới giúp một người trẻ đeo đuổi được và đeo đuổi thành công nghề thiết kế graphics. Đó nguyên do là vì đây không phải là một lãnh vực dễ dãi mà ngược lại , luôn đòi hỏi con người nghĩ suy , sáng tạo không ngưng nghỉ. Chỉ có tình yêu , sự mê say , biến nghề thành một phần của cuộc sống mới giúp bạn vượt qua những có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn của nghề thiết kế đồ họa.

  Nghề nặng nhọc , quả ngọt ngào , cần cố gắng thực sự

  Thiết kế graphics được đánh giá là một trong 10 ngành hot nhất trong thập kỷ tới , và hứa hẹn mang đến những nghề nghiệp sáng tạo , thú nhận , đầy không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc và góp phần tạo ra những trào lưu , xu hướng cho xã hội.

  Bây giờ , ngành Thiết kế graphics có ứng dụng khôn xiết thông đạt các ngả , kéo theo thời cơ nghề nghiệp rộng mở để giành thắng lợi học ngành này , như thiết kế ấn loát , tai photoshop ve may , làm graphics phim ảnh , graphics trên mobile… Nghề này có xác xuất cho tiền lương rất nơi đồi cao thuộc vào năng lực , sức sáng tạo của mỗi người. Đặc biệt , người làm thiết kế graphics có xác xuất làm việc ở khắp mọi nơi. Thời cơ làm việc ở nước ngoài , làm việc ở khắp nơi trên thế giới luôn đón chào những người làm trong ngành thiết kế graphics. Có xác xuất nói , tương lai ngọt ngào vẫy gọi người trẻ đi theo lãnh vực này.

  Theo khảo sát của nhiều trang tuyển dụng bây giờ tại Vietpro Education , tiền lương nhàng nhàng của một chuyên viên thiết kế graphics là từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Thậm chí , khi còn là sinh viên , bạn trẻ đã đủ khả năng nhận các nghề nghiệp thiết kế tại nhà với mức thù lao khá và tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế.

  Tuy nhiên , đây cũng là một trong những nghề vất vả: luôn phải kiếm tìm cái mới , luôn phải gắn chặt với chiếc máy vi tính , với màu sắc và những thử nghiệm và cả sự đấu tranh cho các ý tưởng mà mình đưa ra.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này