1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Chỉ ra Sự khác nhau giữa RDIMM và UDIMM ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi thamtu123, 21/3/20.

 1. thamtu123

  thamtu123 Thành Viên

  RAM đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành máy, giúp lưu dữ liệu nhanh và hiệu quả. RAM mang rộng rãi thông số kĩ thuật, bài viết này sẽ giới thiệu về RDIMM và sự khác nhau giữa RDIMM và UDIMM trong RAM.

  RAM đóng vai trò rất quan yếu trong việc vận hành máy, giúp lưu dữ liệu nhanh và hiệu quả. RAM với phổ biến thông số kĩ thuật, bài viết này sẽ giới thiệu về RDIMM và sự khác nhau giữa RDIMM và UDIMM trong RAM.

  1. Định nghĩa

  RDIMM là gì?

  RDIMM (Registered Dual Inline Memory Modules) là dòng RAM với các thanh ghi (register) được gắn trực tiếp trên module nhớ. Những thanh ghi (register) tái định hướng (re-drive) những tín hiệu qua những chip nhớ và cho phép module cất nhiều chip nhớ hơn.

  UDIMM là gì?

  UDIMM là Unbuffered Dual Inline Memory Modules là loại RAM ko sở hữu những bộ đệm hoặc thanh ghi (register) được bề ngoài trên module bộ nhớ mà thay vào đó, những thiết bị này được ngoài mặt trên bo mạch chủ (motherboard).

  >>> Xem thêm: bán dell t40


  Sự khác nhau giữa RDIMM và UDIMM

  RDIMM là bộ nhớ với cất các thanh ghi (register), còn UDIMM là bộ nhớ ko với các bộ đệm hoặc thanh ghi (register) mà các thiết bị được mẫu mã trên bo mạch chủ.
  RDIMM và UDIMM mang thể với chế độ tự sửa lỗi (ECC) hoặc không sở hữu (non ECC), gọi là ECC RDIMM hay ECC UDIMM.
  RDIMM và UDIMM không thể được sử dụng chung có nhau trong 1 máy tính.
  RDIMM thuộc phân lớp máy chủ, đích thực nhu yếu cho các vận dụng đòi hỏi sự ổn định và khả năng mở mang bộ nhớ, 1 số bo mạch chủ mới sở hữu thể sẽ hỗ trợ Ram phổ quát hơn.
  UDIMM được ngừng trong 2 DIMM (Dual In-line Memory Module), UDIMMs sản xuất băng thông bộ nhớ tốt hơn cho một DIMM trên mỗi kênh. Bên cạnh đó lúc sử dụng từ hai, 3 DIMM (Dual In-line Memory Module) mỗi kênh bạn sẽ nhận được băng thông bộ nhớ tốt hơn giả dụ tiêu dùng RDIMMs.
  >>> Xem thêm: bán server dell t30


  Bộ máy dual xeon E5 2696 v4 dùng 256Gb ram Ecc Sự khác nhau giữa RDIMM sở hữu LRDIMM: lúc dùng RDIMM trên các nền hệ thống dựa trên bộ xử lý Intel Xeon E5, các bạn bị giới hạn ở tối đa 2 cấu hình DIMM mỗi kênh, tốc độ bộ nhớ sẽ giảm sở hữu việc dùng giàn thứ ba. LRDIMM với thể vượt qua các dừng này phê duyệt việc dùng chip đệm bộ nhớ. Khi máy chủ được thiết lập cấu hình riêng LRDIMM, bộ điều khiển bộ nhớ trong những bộ xử lý tự động chuyển sang chế độ nối tiếp – hồ hết dữ liệu, lệnh và tín hiệu điều khiển sẽ được đóng gói và truyền sang Bộ nhớ đệm trên LRDIMM. Sau đấy Bộ nhớ đệm điều khiển đông đảo thao tác đọc và ghi đến chip DRAM (Dyanmic RAM).

  LRDIMM cung ứng tốc độ cao hơn ở các dung lượng lớn hơn điển hình như dung lượng 64Gb hay 128Gb trên một thanh RAM cho các các bạn mà việc dùng RDIMM 16GB hoặc RDIMM 32GB chẳng thể đáp ứng nhu cầu của họ. Để xác định liệu bạn với cần LRDIMM hay ko thì Anh chị cần xác định những máy chủ với cần dung lượng cao hay ko.

  >>> Xem thêm: HPE DL380 Gen10
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này