1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Chỉ số SPF, PA++, PPD là gì?

Thảo luận trong 'Đồ trang điểm' bắt đầu bởi cuoilmt, 31/3/16.

 1. cuoilmt

  cuoilmt Thành Viên

  Trên các sản phẩm kem chống nắng, phấn phủ chống nắng, hay các loại mỹ phẩm khác thường có các chỉ số như SPF, PA... Vậy các chỉ số đó nói lên điều gì, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  [​IMG]


  SPF chỉ khả năng chống tia UVB. Về cơ bản, SPF càng cao thì da càng được bảo vệ khỏi tia UVB, cũng như thời gian được bảo vệ được lâu hơn (mà không phải bôi kem lại).

  Tất cả kem chống nắng đều bảo vệ làn da khỏi UVB.

  Đối với UVA, do trước đây người ta cho rằng tia UVA không gây hại, cho nên nhiều kem chống nắng không có thành phần chống UVA.

  Để biết loại kem chống nắng đó có bảo vệ da trước tia UVA hay không thì các chị cần chú ý một trong bốn dấu hiệu sau

  Chỉ số UVA 5 sao, UVA Ultra

  - Trên nhãn có ghi chữ UVA trong một vòng tròn: sản phẩm đã được kiểm chứng, có ít nhất 3 ngôi sao ( chuẩn do EU quy định), 4 đến 5 sao thì hiệu quả càng cao.

  Chỉ số SPF và PA, SPF30 và PA+++

  - Hoặc biểu hiện bằng chỉ số PA (viết tắt của protection factor of UVA - khả năng lọc tia UVA). Dấu + phía sau chữ PA là thước đo thời gian hiệu quả chống nắng. Chỉ số PA+ tức là làn da của các bạn sẽ được bảo vệ trong khoảng 4h, PA++ trong 8h và PA+++ là loại kem chống nắng cực mạnh, nó có thể bảo vệ các bạn trong 12h.

  - Hoặc sản phẩm có ghi 2 chỉ số, ví dụ: SPF 60 -12, điều đó có nghĩa là khả năng bảo vệ chống tia UVA và UVB, hoặc ghi rõ thành SPF 20A 20B, hoặc UVA/UVB, hoặc SPF 60 A=B.

  SPF phổ rộng

  - Chọn các sản phẩm có ghi chữ “broad spectrum” hoặc "full spectrum" (phổ rộng): hạn chế được cả UVA và UVB.

  Nếu một sản phẩm dù là có ghi UVA nhưng không có bất kì biểu tượng nào như trên thì chưa chắc có tác dụng chống UVA, các chị cẩn thận nhé.

  Phấn phủ chống nắng TWO WAY CAKE SPF35 PA++
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/16
  Đang tải...

Chia sẻ trang này