1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Chọn chân máy ảnh cần thiết

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi hoangbvk, 21/3/19.

 1. hoangbvk

  hoangbvk Thành Viên

  Những tiêu chí chọn chân máy ảnh mà bạn nên biết chính là nội dung mới nhất chúng tôi muốn gửi đến các bạn để có thể chọn mua được chiếc chân máy ảnh phù hợp với bản thân mình bạn nhé.

  >> Xem thêm:
  Sony A6400Canon eos RP

  Dựa vào hoàn cảnh và nhu cầu

  Nếu bạn là người phải đi nhiều và liên tục di chuyển máy ảnh thì tốt nhất không nên chọn những chân máy quá nặng, có độ cồng kềnh. Nếu chỉ đơn giản bạn muốn chụp chân dung gia đình hay bạn bè thì những thiết bị càng nhẹ càng tốt.

  >> Nội dung mới: CANON 750D

  [​IMG]

  Còn nếu nơi bạn tới là những vùng có điều kiện thời tiết không thuận lợi, như bạn là một tay săn ảnh ở những nơi có gió mạnh như đồi núi hay những bờ biển, thì những chân máy với độ cứng cáp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

  Công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra những chiếc Tripod có độ rắn chắc tuyệt đối nhưng lại rất nhẹ bởi vật liệu cấu thành khá tiên tiến.

  Độ dài

  Chân máy tiện lợi nhất là loại có chiều cao có thể thu gọn hay kéo dài. Và chiều dài tối đa nên vừa ngang tầm mắt người hoặc thấp hơn chút. Như vậy, việc chụp ảnh mới có thể đạt được kết quả tốt nhất, người dùng không phải khó khăn khi thao tác.
  [​IMG]

  Bên cạnh đó, các chân máy cho khả năng gấp gọn là những chân máy nên được sử dụng bởi tính linh hoạt và cơ động. Bạn có thể thu lại và mang theo tới bất cứ đâu mà không bị vướng víu.

  Đầu lắp máy ảnh

  Phần đầu lắp máy ảnh có thể xem là quan trọng nhất. Chân máy của bạn có thể nặng, hoặc hơi cồng kềnh, nhưng tuyệt đối phần đầu lắp máy ảnh phải mang lại kết quả tốt nhất. Hầu hết các chân máy bán ra thị trường đều có sắn đầu cố định máy ảnh. Một số chân máy có gắn thêm những đầu cải tiến với các vòng bi, khớp xoay có thể xoay vặn cho khả năng điều khiển máy ảnh về các hướng, các góc thuận lợi hơn.
  [​IMG]


  Có hai loại đầu chính là Ball và Pan. Đầu Ball cho phép xoay máy tự do như đã nói, còn đầu Pan thì có các nấc khác nhau để chỉnh góc máy.

  Cơ cấu khóa máy và tháo máy

  Hãy kiểm tra cơ chế khóa máy khi đặt máy ảnh vào đầu lắp và sau đó mở khóa rồi tháo máy ra khỏi chân máy. Xem xét thật kỹ cơ chế khóa và tháo lắp máy có hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng hay không. Điều này là cần thiết để không phải mất thời gian cho những lần tác nghiệp với chân máy.


  Cơ cấu khóa chân

  Phần chân dưới cần được cố định thật chắc và cân bằng giữa các chân bằng một cơ cấu khóa. Khi mở rộng chân để sử dụng, hãy chắc chắn là phần khóa chân phải dễ dàng khi mở lẫn đóng khóa. Và, quan trọng hơn là khóa có được chắc chắn hay không.
  [​IMG]
  Và hãy chắc chắn là bạn chọn đúng chân máy theo trọng lượng máy ảnh như ở tiêu chí đầu tiên, bởi nếu máy ảnh mà nặng hơn chân máy thì khả năng máy rung rinh không ổn định là hiển nhiên.

  Trục giữa

  Các chân máy sẽ có một trục giữa, phần trục này chính là phần có gắn đầu lắp máy ảnh. Ngoài nhiệm vụ đó ra, nó còn cho phép kéo dài hay nâng cao thêm chiều cao của máy khi các chân đã kéo dài tới kích thước tối đa. Đặc biệt là có một số loại trục cho phép gắn ngược máy xuống phía dưới để chụp mặt đất.


  Chân máy đơn

  Đây là loại chân máy đặc biệt có tên là Monopod. Cách sử dụng thì hoàn toàn khác với loại Tripod ba chân bởi nó chỉ có một chân. Ưu điểm lớn nhất của nó là gọn nhẹ và khá cơ động. Nhưng chúng lại có nhược điểm là người dùng phải chủ động giữ chặt. Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhung-tieu-chi-chon-chan-may-anh-ma-ban-nen-biet.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này