1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Chọn chì kẻ mắt

Thảo luận trong 'Đồ trang điểm' bắt đầu bởi cuoilmt, 23/4/16.

 1. cuoilmt

  cuoilmt Thành Viên

  Chì kẻ mắt là một công cụ không thể thiếu trong ví trang điểm của chị em. Bạn sẽ không thể có một khuôn mặt hoàn chỉnh nếu không có một đường viền mắt sắc sảo. Hiện nay chì kẻ mắt ngày càng trở nên da dạng hơn, với chủng loại và màu sắc đa dạng, phù hợp cho từng mục đích của người dùng. Nhưng về cơ bản thì có 4 loại sau:

  1. Bút chì kẻ mắt

  Loại bút kẻ mắt phổ biến trong trang điểm nhất là chì kẻ mắt, đơn giản vì nó dễ sử dụng. Khi sử dụng chì kẻ mắt bạn cần chú ý:

  [​IMG]

  Gọt đầu chì trước khi sử dụng, điều này sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn bám trên đầu bút.
  Không nên gọt đầu chì quá nhọn, có thể gây tổn thương cho vùng da quanh mắt khi sử dụng.
  Bạn nên chọn loại chì mềm cho phần đầu mắt, còn để vẽ nét mảnh ở cuối đuôi mắt hãy sử dụng loại bút cứng hơn.
  Chì kẻ mắt sau khi hoàn thành xong bước đánh màu mắt.
  Sẽ dễ vẽ viền mắt hơn nếu sử dụng tay để kéo mí mắt lên.
  Kẻ mắt với một nét liền sẽ khó hơn kẻ mắt với những nét đứt liền nhau.
  Vẽ càng sát mí mắt càng tốt, vì khi vẽ ra ngoài nhìn sẽ như lấm lem phấn mắt.

  2. Bút kẻ mắt nước

  Loại bút này thường có một chổi long kèm theo, khá dễ sử dụng, đường nét sắc, rõ và đậm. Tuy nhiên, loại bút này rất dễ bị lem khi sử dụng nên bạn cần lưu ý. Nếu bạn có đôi mắt ướt thì nên chọn loại chống thấm nước.

  [​IMG]

  Trước khi kẻ mắt, bạn hãy chọn điểm tì khủy tay thật vững chắc sau đó bắt đầu vẽ nhẹ nhàng. Chấm nước vẽ nhạt, nhẹ, tạo thành hình cung tròn, sau đó nối các chấm lại với nhau, bạn sẽ có một đường viền mắt đẹp.

  3. Gel kẻ mắt

  Gel kẻ mắt khá giống với phấn mắt, bạn sẽ sử dụng chiếc cọ lông, chấm vào gel và bắt đầu kẻ viền mắt. Sử dụng gel kẻ mắt có những thao tác giống với bút nước., nhưng đơn giản hơn nhiều vì gel không quá ướt. Hiện nay kẻ mắt dạng gel đang rất được ưa chuộng vì nó cho nét kẻ mảnh, thích hợp với mốt trang điểm tự nhiên, ngoài ra bạn có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của nét kẻ.

  4. Phấn kẻ mắt dạng nén

  Phấn kẻ mắt là một loại kẻ viền mắt chuyên nghiệp, ưu điểm là có nhiều màu sắc, thường được các chuyên gia dùng để tạo ra nhiều phong cách khác nhau khi trang điểm. Với phấn kẻ mắt, sẽ đi kèm với bút kẻ đầu mềm, thao tác kẻ mắt như bình thường, tuy nhiên, với loại phấn kẻ này bạn cần phải là một người khéo léo, tỉ mỉ và rất tinh tế mới có thể vẽ cho mình một đường viền mắt đẹp.

  Nhiều loại mỹ phẩm hơn tại Mỹ phẩm Hàn Quốc
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này