1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Cloud Computing: những hình thức cơ bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi thamtu123, 11/7/19.

 1. thamtu123

  thamtu123 Thành Viên

  nếu bạn đang tìm kiếm một cách thức dễ dàng hơn để cai quản các vấn đề như tàng trữ, ứng dụng, sever và cơ sở dữ liệu, điện toán đám mây rất có thể có lời đáp mà Doanh Nghiệp của bạn cần đến. Đám mây đang càng ngày càng có thể trở nên phổ cập trên toàn thị trường quốc tế, khi các tổ chức triển khai ban đầu hiểu rõ hơn về lợi ích về vận hành & túi tiền khi dùng chúng.

  Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét những kiểu dịch vụ điện toán đám mây không giống nhau có sẵn trên Thị Trường để xem liệu chúng có phù hợp với Công Ty của bạn không.

  Bốn hình thức Thương Mại & Dịch Vụ mà nền tảng gốc rễ đám mây hoàn toàn có thể cung cấp

  trước khi bạn cũng có thể cài đặt liệu điện toán đám mây có hợp với Công Ty của mình hay không, cần được hiểu sự khác hoàn toàn giữa các hình thức điện toán đám mây có sẵn cho bạn. Được biết đến bởi các từ viết tắt có chức năng gây nhầm lẫn tương tự: IaaS, PaaS, SaaS và EaaS, mỗi cái trong các bốn cụm từ trên thay mặt đại diện cho một loại hình dịch vụ rất không giống nhau rất có thể cung ứng cho Công Ty của bạn một cái nào đó cụ thể.

  hạ tầng như một Thương Mại Dịch Vụ (Infrastructure as a Service – IaaS) có lẽ là hình thức điện toán đám mây dễ nhất mà chúng ta cũng có thể chọn cho Công Ty của bản thân mình. Tại đây, bạn chỉ việc thuê cơ sở hạ tầng CNTT & những hệ thống như tàng trữ, máy chủ và network từ nhà cung cấp Thương Mại & Dịch Vụ đám mây. Các Thương Mại Dịch Vụ loại này bạn có thể thuê dễ dàng như cloud server, hay khối hệ thống private clouddùng riêng.

  gốc rễ như 1 Thương Mại Dịch Vụ (Platform as a Service – PaaS) lý tưởng cho những Công Ty đang tìm kiếm một môi trường thiên nhiên cho tất cả nhiều chủng loại công việc trên ứng dụng và ứng dụng, gồm có cả việc khởi tạo, cai trị và testing. Thường được cung ứng cho các tổ chức triển khai theo nhu yếu (on-demand) đảm bảo an toàn cho những developer có thể thao tác trên những ứng dụng web & di động dễ dàng nhất mà không phải đối phó với các thách thức trong những việc cai quản hạ tầng của chính họ.

  ứng dụng như 1 Dịch Vụ Thương Mại (Software as a Service – SaaS) thông thường là dạng cung cấp các ứng dụng và ứng dụng và, đặc biệt, đảm nhiệm việc bảo dưỡng và upgrade cơ sở hạ tầng. Nó thường được cung ứng ở dạng thuê bao (subscription) và chắc hẳn rằng cân xứng nhất với các Doanh Nghiệp lớn hơn với các nhu cầu chi tiết cụ thể hơn.

  tất cả mọi thứ như 1 Thương Mại & Dịch Vụ (Everything as a Service – EaaS) có thể hàm ý một vài thứ không giống nhau, nhưng thường được xem là bộ phương án rộng nhất gồm có toàn bộ những Dịch vụ và giải pháp trên gốc rễ điện toán đám mây.

  >>> Xem thêm: bán dell t340  các hình thức triển khai

  khi bạn đã chọn loại hình dịch vụ mà bạn nhu cầu cho Công Ty của bản thân, bạn sẽ cần đưa ra quyết định về cách những Dịch Vụ Thương Mại đám mây đó sẽ được thực hiện. Có ba chọn lựa chính ở đây: công khai (public), riêng tư (private) hoặc kết hợp (hybrid).

  Public Cloud là hình thức thực hiện phổ cập nhất. Nó được vận hành và quản lý bởi 1 trong các nhà sản xuất như NTCCloud hay thịnh hành và mô hình thế giới như Amazon Web Services hoặc Microsoft Azure. Điểm mạnh chính của sự việc thực hiện theo dạng public cloud là tất cả phần cứng, phần mềm & hạ tầng được cai quản bởi nhà sản xuất Thương Mại Dịch Vụ. Bạn không phải lo lắng về sự phần cứng rất có thể bị trục trặc bất thần, hay làm thế nào để đảm bảo an toàn luận điểm backup,… chính vì thế đối với các Doanh Nghiệp nhỏ (SMBs) & những người ít trình độ chuyên môn kỹ thuật, đây rất có thể là lựa chọn hoàn chỉnh.

  trái lại, hình thức Private Cloud là một dạng triển khai riêng tư của điện toán đám mây – nó được quản lý điều hành bởi một khách hàng/doanh nghiệp duy nhất để sử dụng riêng. Các private cloud thường chỉ có thể dành cho những tổ chức lớn hơn có chuyên viên CNTT và kinh nghiệm tay nghề để tự duy trì Dịch vụ. Mặc dù thế, cần chú ý rằng các Công Ty phần mềm private cloud hoàn toàn có thể thuê nhà sản xuất ở bên thứ ba như NTCCloud để giải quyết và xử lý việc setup & quản lý và vận hành khối hệ thống.

  Loại thực hiện thứ ba được gọi là đám mây lai hay Hybrid Cloud. Đúng như cái tên gọi, loại thực hiện này có sự phối hợp giữa các Dịch Vụ Thương Mại public cloud và private cloud để đem đến sự hoạt bát cao hơn.

  >>> Xem thêm: bán dell r240  lợi thế của đám mây

  giờ đây bạn đã hiểu những lựa chọn điện toán đám mây khác nhau hiện có trên thị phần, có lẽ rằng bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để chúng có thể đưa về lợi ích cho Doanh Nghiệp của bản thân mình. Thực sự có hàng loạt các điểm mạnh trong những công việc sử dụng điện toán đám mây, phụ thuộc vào cách bạn sử dụng những Dịch vụ, cũng như các gì bạn đang hi vọng giành được.

  Ví dụ, việc để đã đạt được máy chủ hoặc trung tâm tài liệu của riêng bạn sẵn sàng quản lý và vận hành hoàn toàn có thể chiếm rất nhiều thời gian từ nhân viên của bạn khi họ quản lý và bảo dưỡng chúng. Thiết lập phần cứng và update những bản patch phần mềm là việc làm hơi sâu sát & mất thời hạn. Thao tác làm việc với cùng 1 Thương Mại Dịch Vụ đám mây sẽ loại bỏ nhu yếu quản lý hệ thống cho chính bạn.

  ngoài ra, có những cơ hội tiết kiệm rất lớn. Có rất nhiều nhà cung cấp Thương Mại Dịch Vụ đám mây sẽ chỉ tính phí bạn cho các Dịch vụ và khoảng không mà bạn cần đến. Chính vì như vậy, không cần phải tự mang gánh nặng tài chính đối với cả một máy chủ đắt tiền.

  >>> Xem thêm: bán dell r340
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này