1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Cô dâu ra mắt gia đình nhà trai

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi callaryvn, 2/11/17.

 1. callaryvn

  callaryvn Thành Viên

  Sau khi hoàn tất màn trao quả, đại diện nhà gái mời nhà trai vào dùng nước và giới thiệu những người đại diện của hai gia đình. Vị đại diện nhà trai sẽ trình bày lý do đến nhà gái, giới thiệu lễ vật.
  Đại diện nhà gái nói lời cảm ơn và nhận lễ Mẹ cô dâu, mẹ chú rể cùng mở các tráp lễ trước sự chứng kiến của hai gia đình Cô dâu ra mắt gia đình nhà trai

  [​IMG]

  Theo đúng trình tự lễ ăn hỏi, sau khi hoàn tất các bước trên thì cô dâu mới được phép xuất hiện. Cha mẹ cô dâu sẽ đưa con gái ra mắt hai họ, hoặc cho phép chú rể vào trong đón cô dâu ra chào hỏi.
  Cô dâu, chú rể rót trà mời đại diện hai gia đình.
  Cô dâu, chú rể mời trà đại diện hai gia đình

  Thắp hương bàn thờ tổ tiên
  Sau phần ra mắt và mời trà của cô dâu, mẹ cô dâu sẽ chọn một số lễ vật trong mâm ngũ quả, cùng lễ đen dâng lên bàn thờ gia tiên.
  Cô dâu, chú rể tiến hành thắp hương trước bàn thờ để mong sự chứng giám và phù hộ của tổ tiên nhà gái.
  Nghi thức thắp hương bàn thờ tổ tiên

  nha hang tiec cuoi quan 3

  Hai nhà bàn bạc về lễ cưới
  Nghi thức thắp hương ở bàn thờ gia tiên đã xong, 2 gia đình sẽ ngồi cùng nhau bàn bạc về ngày, giờ lành để tiến hành lễ rước dâu, lễ cưới.
  Cô dâu chú rể sau khi mời nước các bậc cao niên, có thể ra ngoài chụp hình lưu niệm cùng người thân, bạn bè.
  Nhà gái lại quả và kết thúc buổi lễ
  Nhà gái sẽ lại quả lễ vật cho nhà trai. Lưu ý là tất cả mọi thứ đều được chia, tách bằng tay, tuyệt đối không dùng dao, kéo (mang hàm ý không tốt cho cuộc hôn nhân của đôi trẻ). Mâm quả khi được trả lại cho nhà trai phải để ngửa nắp.
  Nhà trai nhận lại mâm lễ vật và xin phép ra về, kết thúc lễ ăn hỏi.
  Sau đó, nhà gái có thể mời nhà trai ở lại dùng bữa cơm thân mật, việc này cũng tùy thuộc hai gia đình.
  Lễ ăn hỏi trang trọng nhưng thường không quá rườm rà, thường diễn ra trong 45 – 60 phút. Với quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt” nên việc thực hiện đúng trình tự lễ ăn hỏi là điều các đôi uyên ương luôn cố gắng chú ý để có được buổi lễ thật ý nghĩa, đáng nhớ và giúp đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này