1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Co giật nửa mặt ảnh hưởng đến não không

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi trankimchi0506, 9/5/18.

 1. trankimchi0506

  trankimchi0506 Thành Viên

  Bệnh Co giật nửa mặt là gì?
  Co giật nửa mặt là tình trạng co giật 1 cách không dụng ý ở những cơ của 1 bên mặt. Các cơ ở mặt được điều khiển bởi dây tâm thần mặt (dây tâm thần sọ số 7), dây tâm thần này phát xuất trong khoảng cuống não và ra khỏi hộp sọ ở ngay dưới lỗ tai (nơi mà nó chia làm cho 5 nhánh chính - hình 1). Dây tâm thần mặt chính yếu là dây tâm thần di chuyển, điều khiển các cơ khiến chuyển di lông mày, mắt, môi và miệng.
  http://xuathuyetnao.net/folicacid-nhung-tac-dung-can-biet/
  Bệnh hầu như chỉ xuất hiện ở một bên mặt. Dù rằng vẫn mang thể xảy ra ở cả hai bên nhưng rất hiếm, thường chỉ xuất hiện trong 1 số trường hợp nặng. Co giật nửa mặt khởi phát bằng các cơn co giật ngắn ở cơ vòng mắt và dần dần theo năm tháng lan đến những cơ khác ở mặt (cơ cau mày, cơ trán, cơ vòng miệng, cơ bám da cổ, cơ gò má). Các cơn co giật thoáng qua này sẽ tiến triển thành những cơn co giật liên tục của hệ thống cơ trong cơ thể. Sự kích thích mãn tính những dây tâm thần mặt là căn nguyên phổ biến gây bệnh co giật nửa mặt.

  Hệ thống cơ mặt cũng bị rối loàn vận động tương tự như cơ của tay chân hoặc thân. Việc hiểu cơ chế gây bệnh giúp chẩn đoán và đánh giá tình trạng bệnh chính xác, từ ngừng thi côngĐây thầy thuốc sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.
  http://xuathuyetnao.net/hoi-chung-dau-dau-sau-chan-thuong-so-nao/
  Co giật nửa mặt xuất hiện ở đông đảo các chủng tộc trên thế giới, không những thế đàn bà có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn. Co giật nửa mặt nguyên phát tiêu biểu thường xuất ở độ tuổi 50 - 60. Khởi phát của co giật nửa mặt ít gặp ở bệnh nhân dưới 40 tuổi và thường là tín hiệu báo trước của bệnh tâm thần nền (ví dụ như bệnh đa xơ cứng).

  hai. Những dấu hiệu, bộc lộ và triệu chứng của bệnh co giật nửa mặt
  92% cơn co giật khởi phát ở sắp mắt và lan xuống phần dưới mặt theo thời kì. 8% Các trường hợp còn lại khởi phát ở gần cằm và lan lên trên. Cơn co giật thường không gây đau nhưng nó sở hữu thể khiến chướng ngại với những miêu tả ở mặt và tầm nhìn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này