1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Có nên đặt phòng thờ trên tầng lửng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi adtop1, 31/8/16.

 1. adtop1

  adtop1 Thành Viên

  Thực tế cho thấy, các gia đình đều muốn bố trí phòng thờ theo xu hướng vừa kế thừa yếu tố truyền thống mà vẫn đảm bảo ảnh đẹp linh hoạt theo công năng hiện đại để không gian này vừa tiện dụng lại thân thiện.

  Xưa nay các gia đình Việt vẫn luôn coi trọng không gian thờ cúng. Trong đó, bàn thờ là nơi tưởng nhớ tổ tiên, ông bà và đây cũng là nơi có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh của mỗi người.
  Chính vì vậy, các gia đình rất cẩn trọng khi thiết kế, bài trí và sắp đặt không gian thờ tự trong nhà. Nhất là, hiện nay khi đời sống kinh hình nền điện thoại tế ngày một nâng cao, mọi người càng đầu tư hơn cho phòng thờ cúng. Thực tế cho thấy, các gia đình đều muốn bố trí phòng thờ theo xu hướng vừa kế thừa yếu tố truyền thống mà vẫn đảm bảo linh hoạt theo công năng hiện đại để không gian này vừa tiện dụng lại vừa thân thiện với nhiều thế hệ, cùng với đó vẫn giữ được sự tôn nghiêm cần thiết.

  [​IMG]
  Theo phong thủy, bàn thờ cần “tĩnh” nên cần tránh đặt bàn thờ gần chỗ có
  luồng hút gió mạnh sẽ gây “động”

  Khi thiết kế không gian thờ cúng trong nhà cần lưu ý một số điều sau đây:

  Theo quan điểm phong thủy, bàn thờ nên đặt theo phương hướng tốt, không được để phòng ngủ hoặc khu vệ sinh đè lên bàn thờ. Tầng lửng vẫn có thể bố trí bàn thờ được, chỉ cần sắp xếp sao cho không phạm những cấm kỵ đã nêu.

  Điều đáng nói ở đây là, khi chọn vị trí đặt phòng thờ hoặc bàn thờ ở đâu cũng nên tính toán và có thiết kế cụ thể để bố trí làm sao cho phù hợp, ăn ý với tổng thể không gian nội thất của ngôi nhà.

  Những chiếc tủ thờ cổ điển được làm với kích thước lớn, trau chuốt, tỉ mẩn tuy có vẻ sang trọng nhưng dễ gây cảm giác ngột ngạt cho không anh girl xinh gian vốn dĩ không được rộng rãi như tầng lửng hoặc các căn hộ nhỏ. Vì vậy, bạn nên đặt đóng tủ thờ riêng phù hợp với không gian tầng lửng. Để khi sắp xếp phòng thờ được gọn gàng, yên tĩnh.

  Đặc biệt, cần lưu ý, tránh đặt bàn thờ ở nơi có luồng hút gió mạnh sẽ gây “động” không phù hợp với yếu tố “tĩnh” cần có của một bàn thờ, không chỉ vậy, nếu đặt ở vị trí động, tàn nhang có thể bay ra chỗ khác gây hỏa hoạn. Thông thường, bàn thờ được làm bằng gỗ do đó trên bề mặt nên đặt một tấm kính để tránh lửa bén.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này