1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi ledinhduoc, 19/7/16.

 1. ledinhduoc

  ledinhduoc Thành Viên

  Mình hiện có 2 chiếc răng khôn ở hàm dưới, mình nhìn thì thấy chung nhú lên được 1/3 răng. Hiện thì vẫn chưa đau nhức nhưng mình có biết thông tin là sau này chúng để lại nhiều phiền toái. Trong 2 tuần này rãnh nên mún tranh thủ nhổ 2 răng khôn cùng lúc. Không biết như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bao lâu thì mới lành và có đau nhiều không?
  Như bạn đã đọc thông tin thì răng khôn mọc lệch mà nhất là hàm dưới như bạn nếu không nhổ sớm có thể để lại rất nhiều biến chứng và phiền toái sau này. Theo khảo sát thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch nhiều hơn so với hàm trên. Tuy hiện nay chúng chưa gây đau nhức hay bất cứ phiền toái cho mình nhưng sau này thì không thể nói chắc. Bạn quyết định nhổ bỏ chúng là một quyết định sáng suốt. Có nhiều trường hợp nghĩ răng khôn chưa đau nhức thì đâu cần phải nhổ, đến lúc đau thậm chí lại sốt thì lúc này muốn nhổ cũng chưa được mà cần phải uống thuốc sau 2-3 mới có thể nhổ được.

  Có nên 2 nhổ răng khôn cùng lúc được không ?
  Thứ nhất: Nếu bạn nhổ 2 răng khôn cùng lúc thì sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thương và đặc biệt là uống thuốc 1 lần thay vì chia ra 2 lần.

  Thứ hai: Nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không thì Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của mình. Nếu sức khỏe tốt và có thể khắc phục được những bất lợi trong ăn uống và thời gian lành thương thì có thể nhổ. Vì 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phân hàm khác nhau thì trong quá trình lành thương bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống.

  Tuy nhiên, thì nhổ 2 răng cùng lúc vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn nên nghe theo lời của Bác sĩ. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để khám và chụp x-quang tư vấn cụ thể trường hợp của mình. Tuy nhiên thì đối với hàm dưới thì tốt nhất là mình nên nhổ 1 răng trước sau đó khoảng 1 tuần đợi lành thương rồi tiến hành nhổ răng thứ 2 để quá trình ăn nhai được đảm bảo. Sau nhi nhổ khoảng 2h thuốc tê sẽ tan dần và bạn có cảm giác hơi ê và đau nhưng bạn yên tâm vì trước khi về bạn sẽ được kê toa thuốc để giảm đau trong vài ngày tới...

  Xem thêm : nhổ răng không đau an toàn không biến chứng.
   
  Đang tải...
 2. doancongtuan111

  doancongtuan111 Thành Viên

  Tốt nhất đến Bác sĩ nha khoa để tìm lời khuyên :)
   

Chia sẻ trang này