1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Công việc nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi htma96, 24/6/19.

 1. htma96

  htma96 Thành Viên

  Nghiệp vụ quản lý kho không chỉ đơn thuần như mọi người vẫn nghĩ! Việc quản lý kho đòi hỏi người quản lý phải có nhiều kinh nghiệm trong khâu kỹ thuật, sắp đặt công việc để những hoạt động được thực hiện thông suốt. Để thực hiện tốt công việc, người phụ trách nên tham gia các khóa học nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp.
  Lấy tâm thế từ một người thủ kho, chắn chắn bạn cũng sẽ lắc đầu chán ngán lúc nhìn vào kho bãi với hàng hóa chất đống cao chót vót, hoặc buộc phải tìm một sản phẩm thất lạc nào đó những lại không biết tìm ở đâu, khu nào, kệ nào, thùng hàng nào,… Rất nhiều những vấn đề đau đầu xảy ra khi bạn không biết cách quản lý kho bãi.

  [​IMG]

  Đừng lầm tưởng việc quản lý kho là đơn giản. Như đã đề cập, bạn cần có kỹ thuật và phương pháp xếp đặt phù hợp giữa những công việc trong một khâu nào đó để các hoạt động được diễn ra thông suốt. Nếu thủ kho, quản lý kho thiếu kỹ năng và nghiệp vụ quản lý kho sẽ gây nhiều liên quan đến hoạt động quản lý kho, gây nên hậu quả nghiêm trọng (trong trường hợp bạn buôn bán và thường xuyên xuất – nhập hàng hóa).
  Công việc từ người quản lý kho chuyên nghiệp
  + Lập hồ sơ kho: Mục đích từ việc lập hồ sơ kho hỗ trợ người quản lý hoặc những người có thẩm quyền dễ dàng tìm được vị trí lối đi, vị trí hàng hóa. Bên cạnh đó, công việc này còn yêu cầu người quản lý chịu trách nhiệm ghi thẻ bài cho mỗi mặt hàng, gồm mã hàng, kích cỡ, màu, hạn sử dụng.
  + Làm thủ tục xuất – nhập hàng hóa: Các quản lý kho sẽ là người kiểm tra các chứng từ, hồ sơ ảnh hưởng tới thủ tục xuất – nhập hàng hóa theo đúng quy định, song song đó kiểm tra số lượng hàng hóa xuất ra, nhập vào và ghi vào phiếu nhập – xuất kho để đối chiếu khi được yêu cầu.

  [​IMG]

  + Theo dõi hàng tồn kho: Hàng tồn kho là lượng hàng hóa được bảo quản trong kho nhằm đáp ứng những trường hợp phát sinh. Do đó, người quản lý kho buộc phải biết định lượng hàng hóa để kịp đáp ứng cho khách hàng lúc cần thiết.
  + Sắp xếp và kiểm kê hàng hóa: Cũng giống như thủ thư hay bất cứ một ngành nghề liên quan tới việc quản lý sản phẩm, mặt hàng buôn bán khác, những người quản lý kho buộc phải sắp đặt hàng hóa theo đúng quy định phân loại, tính chất và những sản phẩm cần lưu ý. Bên cạnh đó, quản lý kho cũng là người chịu trách nhiệm cho việc báo cáo với cấp trên số lượng thiếu hụt, hàng hóa hư hỏng để có những giải pháp xử lý kịp thời.
  Chương trình khóa học “Nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp” do Công ty MTC tổ chức, giảng viên sẽ hướng dẫn cho Anh/Chị một số công cụ, nguyên tắc, phương pháp,… để ứng dụng các nghiệp vụ nhập, xuất, kiểm tra hàng hóa bảo quản trong kho để việc quản lý kho bãi vừa đảm bảo kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, vừa an toàn, sắp đặt khoa học và chuyên nghiệp hơn.
  Thông tin liên hệ:
  Trường Đào tạo và Tư vấn MTC
  Website: mtc.edu.vn
  Email: [email protected]
  Hotline: 09 28 28 93 87
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này