1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Đại đa số mọi người đã dùng giày sau chức năng của nó

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi scorpion8626, 16/5/19.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Thành Viên

  90% người dùng chọn giày sai công năng

  Chọn sai mẫu giày thể thao phù hợp với mục đích sử dụng sẽ dẫn tới sự vướng víu, không thoải mái hay nghiêm trọng hơn là chấn thương. Do vậy, bạn phải hiểu rõ được cấu tạo cơ bản của giày thể thao (đặc biệt là phần đế giày) để tìm mua đúng nhu cầu sử dụng.

  Giày chạy bộ

  Khi chạy bộ, cơ thể của con người luôn sở hữu hướng vận động về phía trước, quan sát bạn sẽ thấy không chỉ phần mặt đế của mũi và gót là sở hữu những vân bám giúp hạn chế bị trượt té. 1 lớp đệm dày, nhẹ và êm ái sẽ giúp giảm trọng lực của bàn chân lúc tiếp đất, đặc thù ở vị trí gót chân là dày nhất. Ngoài ra, đế giày thường mang dạng hình cong rõ rệt để thuận tiện cho chuyển động của bàn chân lúc chạy.

  bạn đã xem: giày adidas nmd human race

  [​IMG]

  Không dừng lại ở đó, những đôi chạy bộ còn được đơn giản hóa các phần ko cần thiết nhằm giảm trọng lượng giúp người sở hữu trải nghiệm tốt hơn. Bạn nên chú ý, chỉ khi tập cardio như chạy bộ hay đạp xe thì mới sử dụng chúng, vì phần đế này sẽ bị xẹp dần khi bạn sử dụng liên tục.

  Giày luyện tập đa năng (giày training)

  Đế giày training thường phẳng và với những vân bám được trải đều giúp bạn kháng lực và bám sàn, đồng thời thuận lợi cho chuyển động ngang hoặc chéo. Bạn không nên dùng giày running trong các ngày tập với tạ, thay vào ấy, hãy mang giày training để dễ giữ thăng bằng.

  giày thể thao swagger

  Các bài tập như jumping jack, nhảy xa,... dễ gây lật mắt cá nên sẽ cần phần đế ở gót chân cần đủ to và dày để trở thành "điểm tựa" an toàn. Khi không tập gym, bạn vẫn có thể mang giày này lúc chơi tennis.

  Giày bóng rổ

  Điểm đặc biệt của mọi đôi sneakers này là thiết kế hầm hố vì người chơi thường xuyên thực hiện những bước chuyển đột ngột và nhảy cao bắt buộc phần mũi, thân và gót giày cần đảm bảo chắc chắn, cổ giày mềm mại không gây vướng víu và đế giày bằng phẳng được xem như "bàn đạp" hỗ trợ người chơi. Với môn bóng rổ, bạn còn dựa theo lối chơi và vị trí đảm nhiệm để chọn giày.

  Giày bóng đá

  Đế giày thể thao sở hữu 3 mẫu cơ bản. Đầu tiên là mặt đế IC (Indoor Cleats) - các đôi giày thường sở hữu đế bằng, không có đinh và chuyên phục vụ mặt bê tông, nền lót gỗ, sân lót nệm và sân cỏ nhân tạo.

  Ưu thế của giày IC là tăng khả năng khống chế và kéo bóng bằng đế giày. Tuy nhiên, sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam thường có nhiều hạt cao su và sỏi nhỏ dễ gây trượt. Do mặt đế không có vân bám, nên chỉ khi sân thật khô ráo thì bạn mới mang thoải mái chiếc giày đế IC.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này