1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Đánh giá chung về các thông số phí giao dịch, độ uy tín, ưu và nhược điểm Bitfinex 2020

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi lehaiduong, 17/11/20.

 1. lehaiduong

  lehaiduong Thành Viên

  Sàn Bitfinex là cái tên không còn xa lạ với các nhà đầu tư tiền ảo bởi nó không chỉ có tuổi đời lâu năm mà còn được biết đến là một trong số các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch cao nhất hiện nay. Nếu bạn đang trong quá trình xem xét các sàn tiền ảo để đưa ra lựa chọn tốt nhất thì bạn có thể xem qua bài viết đánh giá về sàn Bitfinex dưới đây.

  Thông tin chung
  Bitfinex có trụ sở chính được đặt tại Quần đảo Virgin thuộc Anh với các nhóm hỗ trợ hoạt động trên khắp năm châu lục. Các sàn giao dịch khác từ British Virgin Islands bao gồm Bybit, Bankera, Float SV, ExMarkets, BKEX, Tokok và Yunex. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Bitfinex hỗ trợ các nhà cung cấp thanh khoản toàn cầu, với các tính năng bao gồm: Thị trường giao ngay, ký quỹ và cấp vốn, một bộ các loại lệnh nâng cao và các ứng dụng hoàn toàn có thể tùy chỉnh trên web và IOS và Android.

  Khối lượng giao dịch
  Vào ngày 20 tháng 3 năm 2020 (ngay giữa cuộc khủng hoảng với COVID-19), Bitfinex có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 391 triệu USD. Điều này đã đặt nó vào vị trí thứ 5 trên danh sách các sàn giao dịch trên thế giới được Coinmarketcap xếp hạng sau khối lượng giao dịch 24 giờ. Do đó, tính thanh khoản của nền tảng này được cho là rất tốt. Sàn Bitfinex là một trong số ít các sàn giao dịch hiển thị volume thật, theo dữ liệu báo cáo của Bitwise.

  Đánh giá sàn Bitfinex
  Ưu điểm của Bitfinex
  • Bitfinex cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn để dễ dàng giao dịch hơn 160 tài sản: Bitcoin, Ethereum, EOS, Tron và Tether USDT,… với mức trượt giá tối thiểu.

  • Bộ công cụ và loại lệnh chuyên nghiệp cho phép các nhà giao dịch điều chỉnh chiến lược ưa thích của họ cho mọi tình huống, bao gồm cả quản lý lệnh theo thuật toán

  • Sàn giao dịch có hỗ trợ giao dịch OTC.

  • Bitfinex hỗ trợ giao dịch Margin: Người dùng có thể sử dụng đòn bẩy 3.3x.

  • Cho phép nhiều lệnh giao dịch: Limit, Market, Stop, Trading Stop, Fill or Kill, Post Only,..

  • Tính năng bảo mật an toàn với các hình thức như xác thực danh tính, KYC, lưu giữ tiền trong các ví lạnh.
  Nhược điểm của sàn Bitfinex
  • Chưa hỗ trợ giao dịch tiếng Việt nên người dùng Việt Nam gặp khó khăn khi giao dịch.

  • Sàn Bitfinex yêu cầu phí nạp tối thiểu 1000$. Với giao dịch OTC phải ít nhất 100.000$.

  • Thời gian nạp/rút tiền thường mất thời gian hơn so với một số sàn giao dịch khác.
  Bảo mật và an toàn
  • Bitfinex đã trải qua 2 cuộc tấn công của hacker. Lần đầu tiên là vào năm 2015, với 1500 BTC bị đánh cắp và lần thứ hai vào năm 2016, là hơn 70 triệu USD, nhưng cả hai lần sàn giao dịch này đều cố gắng bù đắp số tiền đã mất cho khách hàng. Và sau lần thứ 2 đó, Bitfinex đã chuyển trụ sở chính sang Thụy Sĩ, liên tục cập nhật các biện pháp bảo mật, đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của khách hàng.

  • Các hình thức bảo mật cho tài khoản của khách hàng như: xác thực 2 yếu tố 2FA, bảo mật 2 lớp U2F …

  • Bảo mật và tăng tính an toàn cho giao dịch rút tiền như: khóa giao dịch rút tiền khi sử dụng địa chỉ IP mới để đăng nhập vào tài khoản và yêu cầu rút tiền, đặt từ khóa cho lệnh rút tiền, khóa hoặc vô hiệu hóa địa chỉ rút tiền cho tất cả các loại tiền điện tử …

  • Bitfinex giữ 99,5% số tiền của khách hàng trong ví lạnh ngoại tuyến tại các ngân hàng, chỉ giữ một phần nhỏ số tiền để đáp ứng các giao dịch của khách hàng.

  • Bitfinex đã áp dụng rất nhiều biện pháp bảo mật để không lặp lại lịch sử của 2 lần hack, và ngày nay, tính bảo mật và an toàn của sàn giao dịch này được đánh giá cao trên thị trường.
  [​IMG]

  Bitfinex nổi tiếng với độ bảo mật khá cao

  Phí giao dịch sàn Bitfinex
  Phí giao dịch của Bitfinex đối với người tham gia là 0,20%. Mức phí này thấp hơn một chút so với mức trung bình của thị trường là khoảng 0,25%.

  Bitfinex cũng có chiết khấu phí nhà sản xuất là 0,10%, điều này thúc đẩy tính thanh khoản tại sàn giao dịch.

  Nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn là một nhà giao dịch thường xuyên tại nền tảng này, bạn sẽ nhận được các phần thưởng thông qua chiết khấu phí giao dịch. Tuy nhiên, để nhận được ngay cả khoản chiết khấu đầu tiên, bạn cần phải giao dịch với tổng giá trị hơn 0,5 triệu USD trong 30 ngày qua, vì vậy điều này có thể không dành cho người mới.

  [​IMG]

  Phí giao dịch trên sàn Bitfinex

  Tiền điện tử được hỗ trợ bởi Bitfinex
  Bitfinex hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, có hơn 75 loại/cặp tiền điện tử được phép giao dịch trên sàn tiền ảo này. Trong số đó, bạn sẽ tìm thấy các loại tiền điện tử phổ biến như BTC, BCH, LTC, ETH, XMR và LTC, v.v. và nhiều mã thông báo ERC20 phổ biến khác.

  Bitfinex cũng hỗ trợ các loại tiền tệ fiat như USD, EUR, GBP, JPY có thể được sử dụng để giao dịch nhiều loại tiền điện tử với các cặp fiat.

  [​IMG]

  Các cặp tiền tệ hỗ trợ trên sàn Bitfinex

  Các quốc gia được hỗ trợ bởi Bitfinex
  Bitfinex phục vụ tất cả các quốc gia ngoại trừ Hoa Kỳ, Bosnia và Herzegovina, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Triều Tiên), Ethiopia, Iran, Iraq, Syria, Uganda, Vanuatu và Yemen.

  Hỗ trợ khách hàng
  Trung tâm trợ giúp Bitfinex có nhiều câu hỏi và câu trả lời nằm trong các thắc mắc cơ bản của những nhà đầu tư tiền ảo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để khắc phục sự cố của mình. Nhưng nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời ở đây, bạn có thể gửi email tới địa chỉ [email protected] để được đội ngũ nhân viên ở đây xử lý trực tiếp vấn đề của bạn.

  Các câu hỏi thường gặp trên sàn Bitfinex
  Tôi có nên giao dịch trên sàn Bitfinex không?

  Câu trả lời là có, vì đây là sàn giao dịch tiền ảo lớn có lịch sử lâu đời. Tính thanh khoản lớn, có hỗ trợ nạp tiền hợp pháp qua Visa, Mastercard.

  Bitfinex có an toàn và uy tín không?

  Có! Hơn nữa, sàn giao dịch có cơ chế bảo mật tài khoản tốt bằng cách lưu trữ tiền ngoại tuyến và đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng, thân thiện. Ngoài ra, sàn giao dịch có bảo hiểm cho số tiền ký quỹ cũng như các cơ chế bảo mật 2FA và SMS cho người dùng.

  Sàn giao dịch Bitfinex có thường xuyên bị lỗi bảo trì không?

  Có, nhưng không đáng kể! Hiện tại sàn giao dịch rất tốt, hiếm khi xảy ra lỗi lớn nào liên quan đến bảo trì sàn. Thường được xử lý rất tốt trong 24 giờ.

  Bitfinex của nước nào?

  Bitfinex có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Hiện tại, sàn có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và các chi nhánh hoạt động tại Hong Kong, Đài Loan …

  Coin trao đổi Bitfinex là gì?

  Token của Bitfinex là BFX. Đây là mã thông báo do sàn giao dịch phát hành với giá trị quy đổi là 1 BFX = 1 USD. Nó được phát hành và phân phối cho khách hàng sau vụ hack sàn. Nhằm mục đích bù đắp thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân.

  Bitfinex có hỗ trợ cho người dùng tại Việt Nam không?

  Hiện tại sàn chưa có chi nhánh tại Việt Nam nên đôi khi người dùng Việt Nam sẽ gặp những một số khó khăn nhất định. Nếu gặp sự cố bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Anh để liên hệ với nhóm hỗ trợ của sàn.

  Hiện nay sàn Bitfinex hỗ trợ những loại giao dịch nào?

  Sàn giao dịch cung cấp 277 cặp giao dịch dựa trên các loại tiền giao dịch cốt lõi như BTC, EUR, ETH, USD, USDT, GBP, JPY.

  Bitfinex có IEO không?

  Hiện tại sàn giao dịch này chưa có thông báo chính thức về việc cho việc phát hành IEO hay không.

  Lời kết
  Việc tìm kiếm được mốt sàn giao dịch tốt không chỉ giúp bạn an tâm trong qúa trình đầu tư mà còn đảm bảo được hiệu quả sinh lời tốt nhất. Sàn Bitfinex là một trong những lựa chọn bạn nên cân nhắc bởi chất lượng phục vụ cũng như độ tin cậy của nó được đánh giá khá cao.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này