1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Đi Bà Nà giữa cái nắng cháy miền trung

Thảo luận trong 'Thông tin du lịch' bắt đầu bởi thuytb9078, 31/3/17.

 1. thuytb9078

  thuytb9078 Thành Viên

  Đi Bà Nà giữa cái nắng cháy miền trung

  vé bà nà tuyến phố trong khoảng chân núi lên đỉnh Bà Nà dài 15 km tuy đã được rải nhựa, tiện lợi hơn cho giao thông. Nhưng tôi đã chinh phục Bà Nà trong khoảng cáp treo, kể từ đồi vẳng Nguyệt, rồi ẩn hiện trong mây và băng qua khu rừng nguyên sinh bên dưới để nơi đỉnh núi, ngắm cảnh mênh mông hùng vĩ, ngắm suối mơ, ngắm thác tóc tiên 9 tầng mây…

  Tuyến cáp treo này được biết đã vừa đạt cả 4 kỷ lục toàn cầu, ấy là tuyến cáp treo một dây dài nhất toàn cầu ( 5.801m); độ chênh giữa ga tới và ga đến cao nhất toàn cầu (1,368.93m); chiều dài 1 sợi cáp ko nối dài nhất toàn cầu (11.587m); cuộn cáp nặng nhất toàn cầu (141,24 tấn).

  [​IMG]

  Trọn vẹn một hôm sớm, tôi khám phá, chứng kiến đa dạng điều kỳ thú, về thời tiết, khí hậu và cả hệ sinh thái riêng mang của Bà Nà. tại đỉnh núi Bà Nà, du lịch đà nẵng thu giãn cái lạnh giá thời khắc đông trong giữa thời điểm hè, ngắm thành phố Đà nẵng trong lung linh huyền ảo, tôi đã được tận hưởng giây lát bình yên, thanh im của riêng mình. giây lát thật tuyệt vời!

  Sáng thức dậy sau đêm lạnh rét là cả một cảm giác của thời điểm xuân. Vẫn vấn vương chút se lạnh của đêm trước, nhưng chỉ khoảng 7 giờ sáng thôi là đã tràn ngập ánh nắng, độ ẩm nhẹ, nhiệt độ lúc này chỉ khoảng 18 độ C, đủ để cho những mầm cây vươn mình, trồi lên khỏi mặt đất. các giọt sương lung linh vẫn còn vương đọng trên các cánh hoa, tán lá, rồi tan biến lúc mặt trời đã chói trang tới đỉnh núi.

  [​IMG]

  Bức tượng phật chùa Linh Ứng cao 30m, lưng tựa núi, mặt hướng ra biển oai nghi.

  từ năm 2004, quần chúng. # trong vùng đã công đức, phát tâm và xây dựng trên đỉnh núi Bà Nà một ngôi chùa đồ sộ, có tên là chùa Linh Ứng sở hữu một bức tượng Phật lộ thiên cao 30m, đúc bằng đá trắng Ngũ Hành Sơn, lưng tựa đỉnh Bà Nà, mặt tượng hướng ra biển. ko biết ngôi chùa này đã cao nhất Đông Nam Á, lớn nhất Đông Nam Á chưa, nhưng để vun đắp được 1 ngôi chùa, 1 bức tượng Phật như thế ở độ cao sắp 1.500m quả là 1 kỳ công.

  Bà Nà nay đã vươn lên là niềm tự hào của người dân Việt Nam khái quát, Đà Nẵng nói riêng và là điểm du lịch nức danh đối có quốc tế. hiện tại, Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình chỉnh trang, khôi phục, bảo tồn các khu bản sắc Phật giáo, 1 số vi la cổ và đầu tư xây dựng khách sạn… để phục vụ phải chăng hơn cho nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, xứng đáng sở hữu tiềm năng, lợi thế riêng mang của Bà Nà.

  Nguồn: http://vietnamtrave.weebly.com/home/me-man-voi-ba-na-giua-nang-nong-mien-trung
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này