1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Mua Điểm hại khi vừa ngủ vừa thưởng thức ca nhạc bạn đã biết chưa nhỉ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi duydiem6868, 1/7/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên

  Như chúng ta từng biết, thưởng thức ca nhạc giúp chúng ta thư giãn, giải trí và giải tỏa hết mọi căng thẳng trong cuộc đời . không chỉ vậy, nhiều người còn cho rằng thưởng thức nhạc có thể giúp đỡ bạn ngủ ngon hơn, việc này là đúng hay sai? mọi thứ sẽ sáng tỏ sau khi bạn đọc xong bài viết này.

  Lợi ích của thưởng thức nhạc trước khi đi ngủ
  nghiên cứu của P.GS khoa học tâm thần Jan Born tại Đại học Tubingen (Đức) đã công bố đầu năm 2014 rằng nghe hát trong khi ngủ có khả năng giúp tăng cường trí nhớ. đặc biệt là khi nghe nhạc bằng một số loại loa thường dùng như pc 658r.

  Nghiên cứu với 24 tình nguyện viên, tách làm 2 nhóm, các nhóm đều phải ghi nhớ 50 cặp từ theo thứ tự| cố định sắp xếp trước, một nhóm sẽ được nghe ca nhạc phát ra từ chiếc loa toa bs 1034 chất lượng khi ngủ, nhóm thứ 2 sẽ không nghe ca nhạc . Kết quả thật bất ngờ khi nhóm nghe hát khi đi ngủ có khả năng ghi nhớ chính xác thứ tự một số cặp từ nhiều hơn 25% so với nhóm không thưởng thức nhạc .

  Vì vậy, ta có khả năng thấy thưởng thức nhạc khi đi ngủ có lợi khá nhiều cho trí nhớ của bạn . dưới đây là kết quả giải thích của nhóm nghiên cứu:

  Lúc chìm vào giấc ngủ ban đêm, hoạt động của bộ lão sẽ chững lại ở 1 số giai đoạn nhất định, để chuyển hồi ức ngắn hạn từ nơi lưu trữ tạm đến vỏ não trước trán, chỗ chúng được nhận lại trong thời điểm dài. cùng với đó , khả năng cảm nhận về âm nhạc của các người thường xuyên nghe ca nhạc ban đêm cũng có khả năng được cải thiện đáng kể.

  [​IMG]

  Nên nghe hát khi đi ngủ nhưng phải phù hợp .

  Tác hại của thưởng thức ca nhạc khi đi ngủ
  Mặc dù vậy , theo công trình nghiên cứu của PGS Nguyễn Duy Điềm – Bệnh Viện Tai Mũi Họng trung ương cho biết, nếu thưởng thức ca nhạc không thích hợp có thể đưa đến tình trạng chứng lão thính đến sớm đến các bạn hơn.

  Theo PGS Điềm, nhiều bạn trẻ thưởng thức ca nhạc bằng tai nghe trong nhiều giờ, nhiều ngày nên tế bào cảm thụ âm thanh trong ốc tai hoạt động quá sức, gây gian nan . các triệu chứng như mất thính lực hay ù tai có thể hồi phục trong vài giờ sau đó, nhưng cũng là tình trạng đáng báo động, có khả năng gây suy giảm thính giác vô cùng nghiêm trọng nếu kéo dài. vấn đeef hơn là chứng giảm thính lực diễn tiến âm thầm, & khi người bệnh phát hiện thì đã muộn.

  Sức nghe của tai sẽ bị giảm từ từ nếu liên tục tiếp xúc với âm thanh có cường độ 85–90dB trong thời điểm trên 2giờ/ngày, và kéo dài một -2 năm. hầu hết tai nghe bình thường thì đều có công suất cực đại đến 120db, gây ra nhiều áp lực âm thanh trực tiếp đến tế bào thần kinh. Trong khi đó , Việt Nam lại có mức ô nhiêm tiếng ồn vô cùng nghiêm trọng, đưa đến xu hướng nhiều người thường xuyên sử dụng tai nghe ở âm lượng cao, nhằm lấn át tiếng ồn bên ngoài. Không ít người cũng có thói quen thưởng thức nhạc lớn & liên tục trước khi đi ngủ.

  Như vậy, nghe ca nhạc khi đi ngủ sẽ có lợi nhưng phải đúng cách :
  • âm lượng nên đặt ở mức vừa phải.
  • Nên và chỉ lên dùng một số loại loa gắn tường chuyên dụng phục vụ cho giấc ngủ như: 658r hoặc chiếc PC 648R
  • Nếu dùng tai nghe, nên lựa chọn loại có thể cách âm tốt
  • Nếu là loa có sức mạnh lớn như chiếc BS 634 thì cần phải sử dụng trong một căn phòng có khả năng cách âm thật tốt.
  • Cần phải cài setting hẹn giờ tự động tắt khoảng 30 phút đến khoảng 1h đồng hồ
  • Người có bệnh tai ngoài, tai giữa cần phải hạn chế dùng tai nghe vì dễ khiến tai bị tù hơi, đưa đến đến viêm tai.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này